1 năm bóc lịch do giao dịch chui Bitcoin

Cơ quan lập pháp Hoa Kỳ hiện tại có thể ăn mừng chiến thắng tiếp theo của họ trong công cuộc truy tìm những tài khoản giao dịch chui trong thiên đường tiền kỹ thuật số tự do. Chiến thắng gần đây nhất là truy tìm thành công tên tôi phạm 24 tuổi cả gan giao dịch offline Bitcoin với số tiền lên đến 40,000 USD.
1 năm bóc lịch do 40,000 USD nhận từ 2,6% tiền hoa hồng
Eldon Stone Ross, 24 tuổi đến từ Kennett Square, hạt Chester, Pennsylvania, bị kết án một năm tại nhà tù liên bang với tội danh giao dịch lượng lớn Bitcoin mà không báo cáo giao dịch cho chính phủ Mỹ.
Thanh niên được cho là đã án 1,5 triệu USD Bitcoin trong gần 2 năm nhưng chỉ kiếm được 40,000 USD (tương đương 2,6%) tiền hoa hồng. Hiện tại, thanh niên này đã đầu thú số tiền này với chính phủ. Tên này bị kết án do thực hiện các giao dịch chuyển tiền không có đăng ký từ khoảng tháng 01/2015 đến tháng 11/2016, và không hề có một báo cáo nào về các giao dịch này.
Bert Glenn đến từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, người khởi tố vụ việc ở Philadelphia cho biết:
“Từ trước đến giờ những vụ việc như thế này là hy hữu và đây là lần đầu tiên tôi thụ lý vụ việc kiểu này. Nếu ai cũng như Ross thì tình trạng ẩn danh ngày càng phức tạp.”
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ
Ross thừa nhận đã bán 50,000 USD Bitcoin vào tháng 10/2017 cho các quan chức giấu tên có liên quan đến Bộ An ninh Nội địa. Mỗi trường hợp đều báo cáo thanh niên này “không trùng khớp với thông tin nhận dạng”. Như các trường hợp xảy ra trước đây trên toàn nước Mỹ, các quan chức đều cho rằng do không thực hiện thủ tục Nhận biết Khách hàng (Know Your Customer – KYC) và không báo cáo lên Bộ Tài chính, các tay chơi Bitcoin càng có nhiều cơ hội rửa tiền.
Điều đáng nói ở đây là, Ross đã trong quá trình thụ án do tội buôn thuốc vào thời điểm anh bị tình nghi là có dính dáng đến giao dịch tiền chui này. Sau khi án tù mới kết thúc, Ross còn nằm trong dạng theo dõi 3 năm tiếp theo.