10 điều tổng kết nội dung cuộc họp của G20 về crypto

Tuần trước, G20, nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Buenos Aires, Argentina. Các quy định về crypto là một trong những chủ đề chính được thảo luận bởi các nhóm đa phương. Tầm quan trọng của mọi thứ được thảo luận ở Argentina có thể ảnh hưởng đến thị trường crypto toàn cầu. Thông điệp chính là: chúng tôi sẽ không cấm, nhưng sẽ điều chỉnh. Một tin rất tích cực là có nhiều nghi vấn về việc bộ ba gồm Trung Quốc, Mỹ, Nhất Bản sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

CCN, hợp tác với Criptomoedas Fácil, tóm tắt những điểm chính đã được thảo luận trong các cuộc họp. Trong tháng 7, cần đưa ra các đề xuất cụ thể đầu tiên về quy định, vì vậy điều quan trọng là tuân theo toàn bộ sự phát triển của chủ đề sẽ mang lại tính hợp pháp cho các cryptocryptocurrency như bitcoin, mở đường cho các nhà đầu tư lớn và các thị trường định chế trên toàn thế giới.

1. Crypto/blockchain sẽ được các quốc gia thông qua
Những bên tham gia G20 đã nhận ra rằng cryptocurrency có khả năng thêm vào những người hiện đang ở bên lề của hệ thống kinh tế. Thêm vào đó, họ nhận ra rằng họ có thể (và theo Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha) hỗ trợ các chính phủ mở rộng các chính sách phúc lợi.

2. Các quốc gia công nhận sự chuyển đổi của nền kinh tế truyền thống
Các Bộ trưởng cũng đồng ý rằng nền kinh tế truyền thống đang trải qua một quá trình chuyển đổi và kỷ nguyên kỹ thuật số không còn khả năng tách khỏi nền kinh tế.

3. Quy định là không thể tránh khỏi
Quy định là một quá trình không thể tránh khỏi, và mặc dù nền kinh tế là kỹ thuật số, công dân là có thật và được nhúng trong một quốc gia, cũng như các doanh nghiệp, do đó cần phải áp đặt các quy tắc, giống như các loại hình kinh doanh khác.

4. Có quy định nhưng không cấm
Các thành viên G20 nhất trí rằng crypto là quan trọng và đại diện cho một cuộc cách mạng trong nền kinh tế và tổ chức xã hội, do đó nó không thể bị cấm, nhưng phải qua quá trình điều chỉnh.

5. Quy định sẽ không ngăn cản công nghệ đột phá, nhưng chắc chắn sẽ áp thuế
Rõ ràng là quy trình quản lý sẽ được xử lý rất kỹ lưỡng để các quy tắc cứng rắn không bị áp đặt cản trở sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên, việc áp dụng các khoản phí, có thể xảy ra ở các phần khác nhau của quá trình, nhưng chắc chắn sẽ thực hiện.

6. Các đề xuất về quy định đầu tiên sẽ được đưa ra vào tháng 7
Chủ tịch ngân hàng Trung ương, Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FAFT) và tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ phụ trách các đề xuất về quy định G20. Những đề xuất thiết thực đầu tiên sẽ được đưa ra vào tháng 7 năm nay trong cuộc họp lần thứ ba của Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương.

7. Phòng chống tội phạm
Các đề xuất về quy định sẽ chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào, như tài trợ khủng bố, rửa tiền và cũng là biện pháp để bảo vệ người tiêu dùng, tránh các âm mưu lừa đảo thông qua ICO và các dự án crypto.

8. Theo dõi và KYC
Hiện tại vẫn không có sự đồng thuận về việc làm thế nào hoặc hoạt động crypto có nên được theo dõi hay gắn thẻ để có thể xác định được điểm bắt đầu và điểm đích. Tuy nhiên, tiêu chuẩn kỹ thuật số của KYC và nhận dạng số sẽ là những điểm chính trong các cuộc thảo luận.

9. Châu Âu muốn dẫn dắt quá trình bên ngoài G20
Châu Âu dự định sẽ dẫn dắt quá trình điều tiết các crypto, nhưng sẽ không chờ đợi quan điểm của G20 cho đến tháng 7. Một nhóm các nước trên lục địa này đã thành lập một nhóm làm việc để thảo luận và thực hiện các quy tắc thực tế cho Châu Âu trước khi G20 thực hiện đề xuất của họ.

10. Tự điều chỉnh
Mặc dù chủ đề chưa được giải quyết tại các cuộc họp chính thức, ở hậu trường, quá trình tự điều chỉnh đã thu được kết quả tại Nhật Bản, Puerto Rico và Mỹ, đã được đánh giá cao và cuối cùng có thể giành chỗ trong chương trình nghị sự chính.

Nguồn: onet.vn.com