10 giải thích dễ hiểu về Top 10 Altcoin

   Bạn mua bitcoin, bạn mua altcoin, vậy nó là gì, Đây là những giải thích dễ hiểu nhất giúp bạn hiểu hơn về đồng coin mình đang nắm giữ.

1. Bitcoin
Cụ già Blockchain thế hệ F0, mặc thiên hạ ca tụng hay chửi bới, vẫn tồn tại. Cụ dùng thuật toán thời điểm để đánh dấu thời điểm trao đổi và xác nhận block. Việc đào mỏ cụ ngày một khó khăn. Tuy nhiên, cụ nổi tiếng nhất và ngày càng nhiều người biết đến cụ. Việc cụ thọ tới khi nào còn đang là chủ đề gây rất nhiều tranh cãi.
2. Ethereum
Ethereum có 1 năm chậm chạp. Là xu nền tảng, năm nay em vất vả đi tìm thằng con cháu nào sống dựa vào nền tảng mình. Phiên bản nâng cấp Byzantium đưa E lên một chuẩn mực mới. Năm 2018 có thể lại nâng cấp thêm phát nữa. E bắt đầu vào tuổi thanh niên, cường tráng và mạnh mẽ, đang thay áo từ POW sang POS. Dự đoán là năm 2018 em sẽ phịch rất nhiều và đẻ ra nhiều con cái.
3. NEO
Neo là Ethereum phiên bản Tàu. Nền tảng Neo cũng khá ngon. Neo ra đời chẳng qua là vì Tàu không muốn mất quá nhiều con cái ICO Tàu cho Ethereum. Neo chính là chàng Tàu dành riêng cho các các cô nàng ICO đỏng đảnh thích thị trường Tàu
4. NEM
NEM là đồ ăn của bọn ngân hàng, bảo hiểm, quỹ… dùng thuật toán POI. NEM là một minh chứng là lũ tài chính cũ kĩ đang bước chân vào thế giới blockchain và sẽ dần hòa nhập. NEM dùng API rất dễ tương thích nên khả năng bọn kia sẽ thích và sẽ sử dụng. NEM đẻ ra ở Kuala Lumpur nhưng lớn lên ở Singapore.
5. QTUM
QTUM là đứa con hoang của Bitcoin và Ethereum. Sử dụng cơ chế UTXO của Bitcoin nhưng lại có hợp đồng thông minh nhờ cơ chế POS của Ethereum, QTUM tự đẻ ra thêm vài dự án ICOs để phát triển trên nền tảng của chính mình. Đội ngũ kĩ thuật của QTUM rất khủng kèm theo một thằng chăn bò tên Patrick Dai rất là trẻ nhưng được đánh giá là Forbes 30 dưới 30. QTUM sẽ là một điểm ngắm đáng giá.
6. ZCASH
ZCASH là thằng khó hiểu nhất. Nó đẻ ra một cái thuật toán gọi là Thuật Toán “Vô Thức Chứng” (Zero Knowledge Proofs) hay còn gọi là Toán trên Mặt trăng. Mục đích là chứng minh cho người ta biết mình biết một điều mà không cần cho người đó xem cái mình biết. Khó nhằn.
7. Hyperledger’s Fabric
Fabric được đẻ ra bởi Linus và IBM, là một tổ hợp một đống công nghệ blockchain dùng để xây dựng hệ thống nội bộ cho doanh nghiệp dựa trên mã nguồn mở.
8. R3’s Corda
Corda rất khốn nạn. Nó dùng blockchain nhưng nó lại gọi bằng tên khác, ý đồ để tách biệt ra. Corda phục vụ cho lĩnh vực dịch vụ tài chính. Vì thế nó không gọi vốn qua ICO mà từ 40 ngân hàng, nâng tổng số gọi lên 107 triệu đô Mỹ. Sau đó nó cắm vào Amazon thành công. Thằng này được đánh giá sẽ là đường ray mới cho dịch vụ tài chính trong tương lại.
9. Quorum
Quorum đẻ ra trên nền tảng của Ethereum, mang cả tính năng của Hyperledger và Corda. Câu chuyện hay là Quorum được sinh ra bởi Ngân hàng nhà nước Singapore phối hợp với một loạt ngân hàng tư nhân tại Sing cùng JP Morgan trong một định hướng chiến lược thông minh của Sing: dự án Ubin nhằm thay đổi toàn bộ đô la Singapore thành tiền ảo.
Quorum đặt ra chiến lược rõ ràng là xô đổ Corda trong năm 2018.
Đây chính là một lý do vì sao phát triển blockchain và ICO tại Singapore lại thuận lợi.
10. Ripple
Vài tháng vừa qua Ripple lên như vũ bão bởi vì sự hợp tác với bọn tài chính cổ điển như Visa và cả bọn forex. Monney Gram cũng mới gia nhập hệ thống chuyển tiền của RXP.

Facebook Nguyễn Quang Vũ

Xem thêm: Altcoin là gì?

– [Máu và nước mắt] – 15 kinh nghiệm đầu tư Tiền kỹ thuật số