10 lý do Bitcoin sẽ không bao giờ tiến về con số không

“Tôi tin rằng nó sẽ về không. Tôi nghĩ đó là một công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó không dựa trên bất cứ điều gì”, Jeff Schumacher, nhà sáng lập BCG Digital Ventures, nói về giá Bitcoin trong một hội thảo do CNBC tổ chức tại Davos, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, có tới 10 lý do lý giải tại sao Bitcoin sẽ không bao giờ về không.

1. Bitcoin thực sự dựa trên rất nhiều thứ

Nó dựa trên việc triển khai mật mã khóa công khai lớn nhất trong lịch sử, bởi những người bình thường, để bảo vệ mạng lưới kiến ​​trúc hệ thống thông minh chết người để tạo ra ngân hàng nguồn mở, phi tập trung, ngang hàng đầu tiên trên thế giới mà không cần tin tưởng một tổ chức ngân hàng.

2. Đô la Mỹ thực sự không dựa trên bất cứ thứ gì

Tất cả các chuyên gia truyền thông chính thống cho rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ thực sự bằng cách liệt kê ra những lý do cũng là đặc trưng của Cục dự trữ liên bang (FED).

Đôi khi thậm chí còn đúng về FED hơn là về Bitcoin.

3. Nó không phải là Blockchain

Trong bài viết được liên kết ở trên, bạn sẽ thấy phép chuyển ngữ rằng thứ thực sự thú vị không phải là Bitcoin, mà là công nghệ cơ bản của blockchain.

Sai rồi. Blockchain chỉ là một phần của kiến ​​trúc mạng Bitcoin.

4. Đó là Blockchain nào?

Và bên cạnh đó, nếu chúng ta nhấn mạnh vào blockchain, thì blockchain nào là một câu hỏi rất phù hợp. Các nhân viên của công ty tạo ra các blockchain nội bộ công ty để điều khiển dự đoán không tạo ra bất cứ thứ gì như Bitcoin. Những blockchain đó chỉ là cơ sở dữ liệu cũ nhàm chán .

Bitcoin là Internet của tiền tệ.

5. Không phải là mốt như Beanie Babies hay Tulip Mania

Điều thú vị nhất về Bitcoin không phải là blockchain, mặc dù đó là một phần thú vị và quan trọng trong cách thức hoạt động của Bitcoin.

Điều thú vị nhất ở đây là hệ thống tiền tệ và ngân hàng tư nhân cung cấp các tính năng sản phẩm khác với các tính năng được cung cấp bởi các ngân hàng trung ương và chúng là những tính năng tuyệt vời.

Rõ ràng, theo ý kiến ​​của tôi, chúng là những tính năng tuyệt vời.

Nhưng thực tế là các tính năng sản phẩm sáng tạo của Bitcoin đã tạo ra thị trường toàn cầu đầu tiên cho tiền riêng tư bằng cách biến Bitcoin trở thành hàng hóa có giá trị cao và được tìm kiếm.

Và thật thú vị khi Bitcoin có thể thoát khỏi chuyện này.

6. Tiền điện tử được bảo vệ nhiều nhất

Bitcoin có blockchain dài nhất, mạnh nhất, mạng lớn nhất với vốn hóa thị trường nhiều nhất và các bên liên quan nhất trong đó. Chúng đã vượt qua, quản lý và học hỏi từ những thách thức để trở thành loại tiền điện tử lớn nhất, thành công nhất.

7. Proof of Work

Các nhà phê bình nói về việc sử dụng điện năng của Bitcoin như thể đây là một lỗi của hệ thống, nhưng thực ra đây là một tính năng có chủ ý. Chi phí sử dụng điện, thời gian và chi phí cơ hội tính toán được thiết kế để tạo ra một node đủ điều kiện để tham gia vào một mạng duy trì toàn bộ hồ sơ của một sổ cái tài khoản kỹ thuật số, công khai, đồ sộ trên mỗi node.

8. Không thể tạo bản sao của Bitcoin

Không nhiều người nghĩ về Bitcoin theo cách này hoặc thảo luận về nó theo cách này, nhưng một trong những tính năng rất mới lạ và hữu ích của nó là Bitcoin là loại kỹ thuật số mà một người (hoặc máy tính) có thể có và giữ được, nhưng họ không thể tạo ra một bản sao của nó. Bạn có thể tạo một bản sao của tệp nhạc kỹ thuật số, hình ảnh, chuỗi văn bản, nhưng bạn không thể tạo một bản sao của Bitcoin.

9. Giảm phát

Việc không thể tạo bản sao của Bitcoin có nghĩa là ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang không thể tạo ra và quyết định kiếm thêm vào ngày mai.

Đó là lý do tại sao giá trị nội tại của Đô la Mỹ thực sự bằng không, bởi vì tính thanh khoản vô hạn của nó, không chỉ đúng về mặt lý thuyết, mà còn tăng tốc về biểu hiện sắp xảy ra trong thập kỷ qua của chính sách tiền tệ, khi Fed nới lỏng các tỷ lệ vũ trụ.

Nhưng Bitcoin không phải là một lỗ đen tiền tệ như tiền tệ fiat của các ngân hàng trung ương. Giá trị nội tại của nó là 1, không phải 0. Đó là 1, duy nhất, không thể bắt chước, công khai, ngang hàng, phi tập trung, không thể được sao chép bởi bất kỳ ai.

10. Chính phủ không thể ngăn chặn nó

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến Bitcoin sẽ không bao giờ về không, là vì chính phủ không thể ngăn chặn nó. Một số nỗ lực khác để tạo ra tiền tệ riêng tư ở Hoa Kỳ đã vấp phải sự xâm nhập liên bang nghiêm trọng bao gồm các cuộc tấn công vào các công ty đã thử nó, thu giữ tài sản của họ, buộc tội hình sự cho các tội phạm tài chính khác nhau và truy tố liên bang.

Nhưng Bitcoin đã tồn tại và phát triển mạnh vì đó là một phần mềm/phần cứng/human machine phi tập trung. Không có nơi nào để đối phó với nó. Không có người lãnh đạo. Không có trụ sở chính thức.

Theo onet.vn/CCN