100 triệu đô la Tether (USDT) bị rút khỏi lưu thông

Lại 100 triệu đô la Tether khác (USDT) đã bị loại bỏ khỏi Bitfinex và được đặt trong ví tiền của Tether, và khiến việc loại bỏ thanh khoản như thế vượt quá 1 tỷ đồng. Số dư của Bitfinex đã xuống thấp tới mức 3 triệu USDT nhưng lại tăng một lần nữa khi dòng tiền gửi đang chảy vào, đưa con số này trở lại khoảng 7 triệu USDT.

Trong quá khứ, một lượng lớn USDT được đưa vào sàn giao dịch thường dẫn đến một biến động giá ngay lập tức cho Bitcoin (BTC). Bây giờ, việc rút tiền trùng đợt với việc giá BTC trì trệ khi giao dịch dần dần chuyển sang các cặp và thị trường khác.

Tỷ trọng USDT trong giao dịch BTC đã giảm, giảm xuống khoảng 44% so với mức đỉnh gần 60% trong những tuần qua. Như một phần của toàn bộ thị trường tiền mã hóa, USDT vẫn chiếm khoảng 18% tổng số giao dịch, giảm từ mức 21% trong những ngày gần đây. Mức phí cao cấp giữa USDT với giá Bitcoin trên Bitfinex vẫn vào khoảng 142 đô la, với giá trị USDT thấp có phần làm mất cân bằng giá nghĩa trên sàn giao dịch. Tether tiếp tục giao dịch ở mức $0,97 trên Kraken, nơi khối lượng giao dịch hiện tại rất ít.

Đồng thời, ví tiền lạnh Bitfinex BTC đã chứng kiến một số dòng tiền, mặc dù số dư vẫn tương đối thấp ở 133.317 BTC.

Sự mất cân bằng liên tục thông qua Bitfinex và Tether vẫn còn đáng lo ngại cho không gian tiền mã hóa. Giá USDT đã lơ lửng dưới 1 đô la trong khoảng một tháng nay và đang trên đà phá vỡ kỷ lục từ mùa xuân năm ngoái, khi tài sản ở dưới $1 trong sáu tuần.

Nguồn cung USDT có sẵn hiện dưới 2 tỷ token, mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Có thể nhiều coin hơn sẽ bị thu hồi khi USDT tích lũy trên Bitfinex. Tính đến 7:00 giờ UTC vào thứ Sáu, chiếc ví Bitfinex đã tăng từ khoảng 7 triệu USDT lên đến 9 triệu USD, cho thấy khả năng có thêm nhiều đồng tiền được chuyển đến kho bạc.

USDT vẫn được giữ trên các sàn giao dịch khác, với gần 700 triệu trong ví của Binance.

Có phải Tether đang cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến Stablecoin?

Nguồn: onet.vn/cryptovest.com