100,000 máy ATM thông thường tại Hoa Kỳ sẽ được chuyển thành máy bán bitcoin tự động

Thỏa thuận giữa nhà sản xuất máy ATM truyền thống và công ty sản xuất máy bán tiền mã hóa tự động sẽ giúp mọi người có thể mua bitcoin tại hàng chục nghìn địa điểm ở Hoa Kỳ bằng thẻ ghi nợ.

Công ty ATM Bitcoin LibertyX và nhà sản xuất máy ATM thông thường Genmega đã thiết lập một quan hệ đối tác giúp mọi người có thể dễ dàng mua bitcoin bằng cách sử dụng một thẻ ghi nợ tại hơn 100,000 địa điểm ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, kể từ khi Genmega phục vụ phần lớn cho các nhà triển khai ATM độc lập, việc thêm tính năng mua bitcoin tại các máy ATM sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các nhà khai thác để cung cấp dịch vụ. Sau khi thiết lập một ứng dụng, tất cả những gì cần thiết sẽ chỉ là nâng cấp phần mềm để cho phép người dùng mua bitcoin từ máy bán hàng tự động và gửi nó tới ví tiền mã hóa của họ.

Dễ sử dụng

Sự phát triển này sẽ là một lợi ích lớn cho người dùng mới đặc biệt là kể từ khi quá trình mua bitcoin từ các máy ATM không khác gì rút tiền mặt từ một máy bán hàng tự động. Theo LibertyX, việc tạo ra các máy bán tiền mã hóa thân thiện với người dùng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của công ty ATM bitcoin kể từ khi nó được thành lập.

Chris Yim, người đồng sáng lập và CEO của LibertyX, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi trong năm năm qua để biến việc mua tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn và giờ chúng tôi sẽ mang lại sự đơn giản, tiện lợi và tin tưởng cho trải nghiệm mua tiền mã hóa”.

Hiện nay, số lượng máy ATM bitcoin ở Mỹ là gần 2330, cao nhất trên thế giới, với các khu vực đô thị lớn như Los Angeles, Miami, Atlanta, Chicago và New York dẫn đầu trong phạm vi phủ sóng với hơn 100 máy rút tiền tự động trong mỗi thành phố. Hoa Kỳ cũng là nhà của Genesis Coin Inc, nhà sản xuất máy ATM bitcoin hàng đầu thế giới với thị phần hơn 32%, theo Radar ATM Coin.

Sự thống trị của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục

Các yếu tố khác nhau đã góp phần vào việc Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo liên quan đến các ATM bitcoin và điều này bao gồm mức độ nhận thức và chấp nhận tiền mã hóa cao. Một báo cáo nghiên cứu thị trường gần đây đã chỉ ra rằng điều này sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

“Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường ATM tiền mã hóa trong giai đoạn dự báo do sự hiện diện của số lượng lớn các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm ATM tiền mã hóa và môi trường đầu tư thuận lợi (không có bất kỳ rào cản pháp lý nào),” theo một báo cáo nghiên cứu thị trường ATM tiền mã hóa phát hành vào tháng Tám gần đây đã được công bố như CCN đã báo cáo.

Mặc dù vẫn còn phải chờ xem sẽ có bao nhiêu máy trong số 100,000 máy ATM Genmega áp dụng tính năng mua bitcoin, thậm chí dù chỉ là một tỷ lệ nhỏ cũng sẽ làm tăng đáng kể số lượng máy ATM bitcoin không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu. Tại thời điểm này, số lượng máy ATM bitcoin trên thế giới là hơn 3,800 với trung bình 5.58 máy ATM bitcoin được bổ sung mỗi ngày.

Xem thêm:

Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH] lao dốc không liên quan đến short

Top 10 đồng tiền mã hóa có hiệu suất kém nhất 2018

Phí giao dịch Litecoin (LTC) sẽ được cắt giảm mạnh

Nguồn: onet.vn/ccn