11 dự án Blockchain có nhiều đối tác liên kết nhất

1) HyperLedger

HyperLedger là một nỗ lực hợp tác mã nguồn mở giữa các doanh nghiệp để hỗ trợ phát triển công nghệ Blockchain, hiện tại HyoerLedger có hơn 250 thành viên bao gồm Accenture, Deloitte, Fujitsu, Hitachi, Huawei, Intel, IBM, Moscow Exchange, SAP, Samsung SDS, Xiaomi, Cisco,… Mục tiêu của HyperLedger là thành lập một tập đoàn hỗ trợ các nền tảng cấp doanh nghiệp và đa ngành sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. HyperLedger có ý định cung cấp các khung, tiêu chuẩn và hỗ trợ cần thiết để xây dựng các blockchain mã nguồn mở được áp dụng rộng rãi.

2) Ethereum

Ethereum là một dự án phi tập trung được chống lưng bởi tập toàn có tên là Ethereum Enterprise Alliance (EEA), với sự tham gia của nhiều công ty và tổ chức lớn như Accenture, BlockApps, BNY Mellon, CME Group, ConsenSys, IC3, Intel, J.P.Morgan, Microsoft, Nuco, Banco Santader và nhiều công ty khác nữa. Kể từ khi EEA bắt đầu vào năm 2017, tập đoàn này đã thêm các công ty lớn khác như Mitsubishi UFJ, DTCC, Deloitte, Samsung SDS, Infosys, Ngân hàng quốc gia Canada. Mục tiêu mà EEA muốn hướng tới là kết nối với các công ty trong Fortune 500, các dự án khởi nghiệp và tổ chức chính phủ tới các nhà phát triển, chuyên gia của Ethereum, hiện tại nhóm này đã có hơn 300 thành viên.

3) Stellar

Stellar là một dự án Blockchain kết nối những người cung cấp thanh toán, ngân hàng và mọi người cùng với nhau. Được chống lưng bởi một đối tác chiến lược của IBM, Stellar là đối thủ của Ripple. Đội ngũ đứng đằng sau Stellar đã mở rộng mối quan hệ khách hàng và hợp tác với hơn 48 tổ chức bao gồm: SHIFT Markets, Lightyear, STRIPE và Wanxiang Group. Stripe là một trong những đối tác thú vị nhất của Stellar, đây là một hệ thống thanh toán hỗ trợ hơn 100k doanh nghiệp.

4) Ripple

Ripple là một dự án Blockchain được thiết kế để kết nối các ngân hàng, người cung cấp thanh toán, sàn giao dịch số và doanh nghiệp với nhau. Ripple hợp tác và là đối tác chiến lược của nhiều ngân hàng trên khắp thế giới: Commonwealth Bank of Australia, CBW Bank, Cross River Bank, Santander, UniCredit, UBS, ReiseBank, CIBC, National Bank of Abu Dhabi, Standard Chartered, National Australia Bank, Siam Commercial Bank và Shanghai Huarui Bank. Tạp trung vào việc phát triển quan hệ với các ngân hàng, Ripple cũng thành lập mối quan hệ chặt chẽ với các bên cung cấp bộ xử lý thanh toán, sàn giao dịch và dịch vụ chuyển tiền như Western Union.

5) Aergo

Aergo là một nền tảng Blockchain nhắm tới việc cung cấp các giải pháp giành cho các hoạt động kinh doanh, các công ty và tổ chức lớn. Aergo được chống lưng bởi Blocko, một dự án khởi nghiệp blockchain. Điều quan trọng đáng lưu ý là công ty này không chỉ đơn thuần thử nghiệm công nghệ Blockhain mà còn thực sự triển khai và sử dụng nó trong hoạt động của họ, do đó Blocko được coi là một trong những doanh nghiệp Blockhain tích cực và tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

6) Vechain

Vechain là một nền tảng dịch vụ blockchain tập trung vào việc giảm bớt các vấn đề trong quản lý chuỗi cung ứng. Vechain được phát triển từ năm 2015 và hợp tác với 24 công ty bao gồm Deloitte, Microsoft, Renault, PricewaterhouseCooper, DB Schenker, TCL communication, CHina Unicom, BMW và LV China. Dự án cũng thành lập mối quan hệ đối tác với công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc, People’s Insurance Company of China. Dưới đây là danh sách đối tác đầy đủ của Vechain.

7) ICON

Đây là một dự án Blockchain đến từ Hàn Quốc với mục tiêu xây dụng một mạng lưới cộng đồng bao gồm các tổ chức tài chính, bảo hiểm, trường đại học và bệnh viện. Vào cuối năm 2017, ICON, WAN và AION, 3 dự án độc lập, đã liên kết tạo thành một “Liên minh tương tác Blockchain”, tập trung vào việc thúc đẩy khả năng tương tác giữa các mạng khác nhau. Tới thời điểm hiện tại, ICON đang là đối tác lớn nhất của Line, một ứng dụng nhắn tin phổ biến có hơn 200 triệu người dùng tại Nhật Bản.

8) Qtum

Qtum đã thiết lập mối quan hệ đối tác với bộ phận dịch vụ web của Amazon (AWS) tại Trung Quốc. Mối quan hệ đối tác này giúp AWS ra mắt hợp đồng thông minh cho nền tảng của mình và đồng thời cho phép các dự án khởi nghiệp Blockchain sử dụng dịch vụ lưu trữ của Amazon phát triển hợp đồng thông minh. QTUM sẽ có khả năng truy cập kho dữ liệu của Amazon để chia sẻ các thông tin quan trọng giữa các dự án khợp nghiệp liên quan tới marketing, dữ liệu bán hàng và tài nguyên kỹ thuật.

9) OmiseGo

Có trụ sở tại Thái Lan, OmiseGo là một công ty có kế hoạch cung cấp nền tảng thanh toán mã nguồn mở với sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Bản chất, những công ty thiêt lập mối quan hệ đối tác với Omise, công ty mẹ của OmiseGo sẽ cung cấp các cổng thanh toán cho Thái Lan, Nhật Bản và Singapore.

10) Brave

Brave là một trình duyệt web định hướng thực hiện xây dựng một trình duyệt ngăn chặn quảng cáo trên Internet, người dùng có thể nhận được phần thưởng nếu chấp nhận xem quảng cáo. Vào 18/4/2018, Dow Jones Media Group đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với Brave. Những trang phổ biến như Barron’s và MarketWatch trở thành nhà xuất bản có ý định sử dụng nền tảng Basic Attention Token.

11) PowerLedger

PowerLedger, một sàn giao dịch năng lượng tái tạo (năng lượng gió, mặt trời), đã trở thanh đối tác với BCPG, một công ty điện năng tại Thái Lan, cho phép người dùng giao dịch năng lượng tái tạo từ các tấm pin năng lượng mặt trời. Dự án này cũng công bố rằng họ sẽ kết hợp với Silicon Valley Power, City of Santa Clara, Helpanswer và American PowerNet. Dự án xanh này nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Úc và mới gần đây được thừa nhận bởi tỷ phú Richard Branson, khi đội ngũ chiến thắng một cuộc thi có tên 2018 Extreme Tech Challenge được tổ chức trên đảo Necker của Branson.

Nếu bạn biết thêm bất kỳ dự án nào có nhiều quan hệ đối tác và hợp tác doanh nghiệp, vui lòng để lại nhận xét bên dưới để chúng tôi có thể thêm chúng vào danh sách!

Theo: onet.vn/hackernoon