12 ngân hàng Trung Quốc đã sử dụng blockchain trong 2017

Theo một báo cáo, gần một nửa trong số 26 ngân hàng được niêm yết công khai ở Trung Quốc cho biết họ đã triển khai các ứng dụng blockchain trong năm 2017.

Nguồn tin tức trong ngành ngân hàng Trung Quốc – trang CEBNet cho biết, 12 trong số 26 ngân hàng Trung Quốc tiết lộ trong hồ sơ hàng năm của họ rằng họ đã sử dụng các ứng dụng blockchain cho các mục đích sử dụng khác nhau trong năm qua.

12 tổ chức bao gồm các ngân hàng thương mại quốc doanh lớn như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, cũng như các ngân hàng tư nhân khác, bao gồm Ngân hàng Thương mại Trung Quốc và các đơn vị cấp thành phố khác.

Các ứng dụng đã được áp dụng từ việc sử dụng công nghệ blockchain để phát hành hóa đơn và các khoản vay xuyên biên giới cho đến các quy trình xác thực danh tính.

Ví dụ, theo hồ sơ thường niên từ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, tổ chức nhà nước này đã phát triển một mạng lưới phân quyền để cung cấp các khoản vay không có bảo đảm cho các thương nhân.

Tương tự như vậy, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cũng tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình rằng họ đã cho ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain cung cấp sự đảm bảo cho các khoản vay liên ngân hàng và xuyên biên giới cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngân hàng này tiếp tục tự hào rằng cho đến nay nền tảng này đã xử lý các giao dịch với trị giá tổng cộng 1,6 tỷ nhân dân tệ, tương đương 251 triệu đô la.

Ở một khía cạnh khác, Ngân hàng Trung Quốc cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm cho một cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phân tán được triển khai trên các chi nhánh để phát triển thêm một ví kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Việc các ngân hàng chuyển sang sử dụng blockchain đến cùng thời điểm khi cơ quan quản lý ngân hàng của nước này ca ngợi lợi ích của việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính – đặc biệt là việc cải thiện hiệu quả của việc cho vay.

Theo báo cáo của CoinDesk, các ứng dụng bằng sáng chế gần đây cũng chỉ ra rằng các ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề lưu trữ dữ liệu và hợp lý hóa quy trình xác thực chứng chỉ.

Theo: onet.vn.vn/coindesk.com