1,5 tỷ rót vào stablecoin gắn liền với Yên Nhật

Theo South China Morning Post, Tập đoàn Công nghệ Grandshores – công ty đầu tư blockchain tại Hồng Kông đang rót vốn 100 triệu HKD (12,7 triệu USD) để khởi động dự án cho ra đời một “stablecoin”.

Yongjie Yao là đối tác sáng lập của Grandshores đồng thời là người sáng lập Quỹ Grandshores Hàng Châu được chính quyền thành phố Hàng Châu hỗ trợ. Ông cho biết các đối tác của quỹ đang phối hợp với một ngân hàng Nhật Bản để phát triển một stablecoin dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

“Chúng tôi tin rằng trader và sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ là đối tượng tiềm năng nhất của stablecoin này”.

Yao sau đó nói thêm rằng Grandshores mong muốn tạo ra một bộ sưu tập các stablecoin gán giá trị với tiền pháp định, những đồng tiền tiếp theo sẽ là đô la Hồng Kông và đô la Úc.

Grandshores tuyên bố vòng huy động của token nói trên sẽ sử dụng Tether (USDT) – stablecoin gán với USD. Nó được sử dụng làm phương tiện thay thế tiền thật trên nhiều sàn giao dịch mã hóa.

Xem thêm SEC chưa đưa ra kết luận việc ETH có là chứng khoán hay không, còn XRP thì sao?

Yao nói với SCMP rằng ông thấy blockchain đang dần trở thành công nghệ chủ đạo trong những năm tới.

“Blockchain sẽ trở thành công nghệ chủ đạo trong vòng 3 đến 5 năm tới. Chúng ta đang bước vào giai đoạn tiếp theo của quá trình tiến hóa blockchain, một giai đoạn giống như trước đây khi hệ điều hành máy tính chuyển từ MS-DOS sang MS-Windows”.

Sự bùng nổ của những stablecoin đáng tin cậy được xem là một bước tiến quan trọng trong không gian mã hóa. Nó sẽ mang lại cho người dùng một số lợi ích chính của công nghệ tiền mã hóa mà không phải trải qua biến động thị trường cực đoan.

Đầu tháng này, hai công ty tại New York là Gemini và Paxos đã phát hành stablecoin gán với USD của riêng họ. Họ khẳng định đó là những stablecoin “được điều chỉnh” đầu tiên trong không gian.

Theo onet.vn/Coindoo.