190 Sàn giao dịch Crypto và đâu là lý do để bạn đặt tiền vào đó

Nếu bạn mới bước chân vào thế giới crypto, bạn có thể lựa chọn giao dịch trên một sàn giao dịch: một thị trường nơi người mua và người bán tương tác với nhau. Về mặt lý thuyết, nó sẽ hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhưng trên thực tế lại có có nhiều điểm khác biệt.

Vào thời điểm viết bài này, có ít nhất 190 sàn giao dịch để bạn lựa chọn. Với việc không có quy tắc và quy định nào, sàn giao dịch không có nghĩa vụ bù đắp số tiền của bạn nếu nó sẽ bị tấn công. Minh chứng rõ nhất là sàn Mt. Gox với vụ việc bị tấn công nổi tiếng dẫn đến tình trạng phá sản.

Đừng đánh liều mà mua Bitcoin từ một sàn giao dịch có nguy cơ biến mất sau một đêm: đây là những lời khuyên của chúng tôi để lựa chọn sàn giao dịch đúng.

  1. Tìm kiếm địa chỉ

Nếu không có địa chỉ, tuyệt đối không mua bán. Nếu bạn không biết sàn có trụ sở ở đâu, nền tảng pháp lý ra sao, bạn sẽ rất khó đòi lại quyền lợi khi sàn bị tấn công.

  1. Sàn có thật sự uy tín?

Đơn giản chỉ cần google tên của sàn giao dịch và bạn có thể vào các diễn đàn, nơi mọi người chia sẻ kinh nghiệm của họ. Bạn sẽ có thể đánh giá các vấn đề tiềm ẩn và nói chuyện với người dùng khác của sàn giao dịch. Nhưng đừng chỉ tìm kiếm tên: hãy thêm từ ‘hack’ vào cuối để tìm kiếm những câu chuyện về các vụ tấn công có liên quan.

  1. Thận trọng với vấn đề bảo mật

Việc mở một tài khoản khó khăn? Tốt. Nếu dễ dàng, nó không đáng tin cậy và nếu bất trắc xảy ra, bạn có thể không thể lấy lại tiền của mình. Các chuyên gia nói rằng ít nhất 95% tài sản của sàn giao dịch cần được giữ ở trạng thái ngoại tuyến.

  1. Xem xét các khoản phí

Các giao dịch an toàn hơn sẽ tính phí giao dịch cao hơn. Coinbase, một trong những sàn giao dịch có uy tín, tính lãi suất cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch. Nếu bạn thấy phí giao dịch 0,2%, hãy cảnh giác cao.

  1. Hãy biết chớp thời cơ

Chìa khóa đối với việc kinh doanh crypto là hãy biết cách giao dịch một cách hiệu quả . Đừng giữ quá nhiều tiền trên sàn quá lâu và cũng đừng bao giờ giao dịch nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

Theo: onet.vn.vn/cryptodaily.co.uk