Blog

20 triệu liều vắcxin chủng H5N1 về tới Việt Nam

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ông Hoàng Văn Năm, Cục phó Cục Thú Y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, ngày 4-11 sẽ có 20 triệu liều vắcxin chủng H5N1 nhập từ Trung Quốc sẽ về đến Việt Nam.

Theo ông Năm, 75 triệu con gia cầm đã được tiêm vắcxin H5N1 và H5N2; trong tháng 11 này sẽ hoàn thành việc tiêm vắcxin cho gia cầm, thủy cầm trên toàn quốc. Hôm nay, 3-11, tại Hà Nội, cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch cúm gia cầm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát chủ trì để bàn biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm. Trước nguy cơ xảy ra đại dịch cúm gia cầm, các thành viên trong ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm kiến nghị các biện pháp khẩn cấp cần làm là tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh; tăng cường kiểm dịch trong nước và ở biên giới; cấm nuôi và giết mổ gia cầm trong nội thành… Tuy dịch chưa xảy ra nhưng trước diễn biến rất bất lợi của dịch cúm gia cầm trên thế giới, Ban chỉ đạo sẽ kiến nghị với Chính phủ thành lập một đoàn để kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên toàn quốc.

]]>