3 crypto lớn duy nhất tăng trưởng trong năm 2018

Năm ngoái là một bữa tiệc bùng nổ thực sự cho những crypto. Bạn có thể đổ tiền vào bất kỳ loại crypto lớn nào, giữ nó trong suốt năm và sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá. Tổng cộng, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại crypto cộng lại đã tăng từ chưa đầy 17,7 tỷ đô la Mỹ thành 613 tỷ đô la vào thời điểm cuối năm, tương ứng với mức tăng trưởng hơn 3.300%.

Năm nay không giống như vậy. Mặc dù việc tổng giá trị thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã tăng vọt lên mức kỷ lục cao kỷ lục là 835 tỷ đô la trong tuần đầu tiên của tháng 1, nhưng đã sụt giảm kể từ đó. Trong những tuần gần đây, vốn hóa thị trường của tất cả các crypto đã đẩy lên đến 274 tỷ đô la, bằng hai phần ba mức cao nhất cao thiết lập chưa đầy ba tháng trước đó.

Như bạn có thể tưởng tượng, tai nạn tàu hỏa này đã được khá rộng dựa trên. Bitcoin, crypto phổ biến nhất trên thế giới trên thị trường và với các thương gia, đã giảm từ khoảng 20.000 đô la Mỹ vào giữa tháng 12 xuống mức thấp 6.000 đô la Mỹ vào thời điểm tháng 2. Vị trí thứ 2 và thứ 3 trên thị trường là Ethereum và Ripple lần lượt giảm 71% và 86% kể từ khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018. Mặc dù những crypto được biến đến rộng rãi này vẫn còn cách xa so với mức giá mà chúng từng phải chịu, chuyến hành trình trong vài tháng qua đã không mấy tốt đep.

Thật ngạc nhiên! Ba crypto lớn này lại tăng trưởng trong năm nay.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các loại tiền tệ kỹ thuật số sụt giảm mạnh mẽ thì ba crypto lớn – tức là những crypto có mức vốn hóa thị trường vượt quá 1 tỷ USD – đã đạt được tốc độ tăng cao vào năm 2018. Mặc dù chúng ta không nói về mức tăng khủng khiếp hàng nghìn hay chục nghìn phần trăm mà chúng ta chứng kiến trong ​​năm 2017 nhưng bất kỳ một động thái nào đi lên đều gây ấn tượng trong bối cảnh hơn thị trường crypto đã tổn thất hơn 550 tỷ đô la kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2018. Không theo thứ tự nào cụ thể, đây là những crypto đáng chú ý, với dữ liệu đến giữa trưa ngày 29 tháng 3.

  1. VeChain Thor: Tăng 15%

Mặc dù VeChain Thor, crypto đã đổi tên tên thành “VeChain” vào đầu năm nay chỉ tăng lên 15% nhưng tôi cho rằng năm 2018 sẽ là một năm đáng kinh ngạc nhất của bất kỳ loại crypto hiệu suất cao nào được biết đến năm 2018. Được gọi là như là một công ty dịch vụ blockchain – blockchain là sổ cái kỹ thuật số, phân phối và phân cấp chịu trách nhiệm ghi lại giao dịch mà không cần một ngân hàng – VeChain Thor đã chuyển mình với ba sự kiện lớn.

Trước tiên, hãng thông báo hợp tác với dịch vụ bảo hiểm  oàn cầu DNV GL. Một trong những cách sử dụng hấp dẫn nhất cho blockchain trong bối cảnh phi tiền tệ là một sự giám sát cho chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp sử dụng blockchain sẽ có thể theo dõi sản phẩm theo thời gian thực, xác định hiệu quả nhanh chóng, và với sự trợ giúp của công nghệ Internet of Things trong một số sản phẩm, cho phép kiểm tra hồ sơ kiểm soát chất lượng đối với các sản phẩm được kiểm tra . Sự hợp tác của VeChain Thor với DNV GL sẽ cho phép các nhà bán sỉ và các nhà bán lẻ làm tất cả những điều này.

Tiếp đó, theo PwC thì VeChain Thor đã trở thành crypto đầu tiên để vượt qua Kế hoạch khắc phục thảm họa crypto (Cryptocurrency Disaster Recovery Plan – CDRP). Hãy suy nghĩ về CDRP như các bài kiểm tra căng thẳng cho thị trường crypto. Nó kiểm tra các mối đe dọa khác nhau đối với blockchain của VeChain Thor, tùy thuộc vào khả năng và mức độ nghiêm trọng của chúng, và sau đó phân tích cách VeChain Thor đã chuẩn bị để đối phó với những mối đe dọa đó. Thông qua đó cho thấy rằng nó có những thủ tục đầy đủ sẵn sàng để bảo vệ tài sản crypto của chủ sở hữu token.

Gần đây, VeChain Thor đã công bố hợp tác với hãng khổng lồ BMW của Đức thông qua một bài thuyết trình trên YouTube, trong đó cũng cho biết chi tiết việc đổi thương hiệu của nó. Mặc dù không đề cập chi tiết nhưng VeChain Thor có thể mang lại hai lợi ích trước mắt cho BMW. Thứ nhất, dịch vụ blockchain của nó có thể cho phép BMW theo dõi chính xác chuỗi cung ứng sản phẩm của mình. Quan trọng hơn, mặc dù, blockchain cung cấp sự minh bạch, điều này có thể cho thấy hiệu quả vì những vụ xì căng đan đã làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô trong những năm gần đây. VeChain của minh bạch và không thay đổi (nghĩa là, không thay đổi) blockchain có thể được hoàn hảo cho người mua tự động hàng rào để tìm kiếm để xây dựng niềm tin với một thương hiệu tự động.

Nếu VeChain Thor tiếp tục tạo dựng những mối quan hệ đối tác mới, nó có thể tiếp tục vượt trội so với các đồng tiền khác.

  1. TRON: Tăng 10%

TRON có thể không đạt được mức tăng lớn nhất vào năm 2018 (tăng 10%), nhưng các nhà đầu tư có lẽ sẽ cảm thấy phấn khởi khi thấy nó tăng trưởng trong năm nay so với đa số những crypto khác.

Sự phấn khích xung quanh TRON gấp đôi. Thứ nhất, đó là mô hình kinh doanh cơ bản mà các nhà đầu tư đổ tiền vào. Theo CoinCentral, TRON tập trung vào việc chia sẻ nền tảng chia sẻ giải trí và công nghệ lưu trữ nhằm mục đích cắt đứt các trung gian nội dung kỹ thuật số, chẳng hạn như Google Play và Apple Store. Điều này sẽ cho phép người tạo nội dung được tài trợ trực tiếp bởi người tiêu dùng cũng như loại bỏ một số kiểm soát nội dung mà một vài công ty lớn hiện có.

Chất xúc tác thứ hai dường như là sự ra mắt của mạng chính – tức là mạng lưới blockchain độc quyền của nó. Một phiên bản beta của mạng được thiết lập để khởi chạy vào ngày 31 tháng 3, với sự ra mắt chính thức của blockchain chính của nó, được gọi là Exodus, dự kiến vào ngày 31 tháng 5. Điều này gần đây được chuyển từ ngày dự kiến ra mắt trước đó là ngày 1 tháng 7. Nói cách khác, sau nhiều tháng mong đợi, việc phát hành trực tiếp mạng lưới beta của TRON và mạng trực tiếp sắp sửa diễn ra.

Dĩ nhiên, mạng lưới của TRON thực sự là một sự phát triển lâu dài được dự kiến phải mất nhiều năm mới có thể nhận ra được sự sử dụng và tiềm năng của nó. Exodus chỉ là bước đầu tiên trong việc phát triển dự án nội dung dựa trên giải trí. Tuy vậy, việc TRON có thể tiếp tục tăng trưởng thì ai cũng đoán được vào thời điểm này.

  1. Binance Coin: Tăng 27%

Cho đến thời điểm này của năm 2018 với mức tăng 27%, không crypto nào có thể vượt mặt  Binance Coin.

Binance Coin là crypto chính thức của sàn giao dịch Binance. Cũng giống như bất kỳ công ty môi giới nào, các nhà đầu tư crypto có thể mong đợi để trả phí giao dịch khi mua hoặc bán tiền tệ kỹ thuật số trên sàn Binance. Các crypto càng phổ biến thì giao dịch càng được đảm bào và có lẽ Binance sẽ thu nhiều phí hơn. Sự nổi lên tuyệt vời của các crypto như là một lớp tài sản đang phát triển vào năm 2017 có khả năng thúc đẩy phí giao dịch cao hơn.

Quan trọng hơn, Binance khuyến khích các thành viên của mình sử dụng Binance Coin để thanh toán phí giao dịch chứ không phải là bitcoin. Người sử dụng thanh toán phí giao dịch tại BNB (Binance Coin) có thể được giảm giá đến 50% trong năm đầu tiên sử dụng. Những chiết khấu này cuối cùng sẽ bó hẹp lại nhưng trong bốn năm đầu tiên các nhà đầu tư crypto có thể giảm được phí giao dịch. Ưu đãi này là yếu tố quan trọng trong việc nâng giá Binance Coin.

Cuối cùng nhưng nhưng không kém phần quan trọng, Binance đã tiết lộ kế hoạch sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại và burn đến 100 triệu BNB. Khi một công ty niêm yết mua lại cổ phiếu phổ thông của nó, nó làm tăng sự khan hiếm của mỗi cổ phần còn lại, thường có tác động tích cực cho cổ đông hiện tại. Ý tưởng tương tự có thể áp dụng ở đây. Nếu có ít BNB đang lưu thông, giá trị của mỗi đồng tiền còn lại sẽ được đẩy lên cao hơn khi chúng trở nên khan hiếm.

Liệu Binance Coin có tiếp tục mức tăng trưởng dẫn đầu trong năm 2018? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời cho chúng ta biết.

Theo: onet.vn.vn/fool.com