3 lý do tại sao Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn

Brian Kelly, một nhân vật quen thuộc trong chương trình Fast Money của đài CNBC và là nhà sáng lập BKCM, đã đưa ra ba yếu tố chính có thể thúc đẩy đợt tăng giá lớn tiếp theo của bitcoin. Hiện tại, giá bitcoin đã chính thức vượt mốc 10.000 USD.

Ba yếu tố

Theo Kelly, ba yếu tố chính mà chắc chắn sẽ đưa giá bitcoin đến các mức hỗ trợ tiếp theo ở 12.000 USD và 14.000 USD là sự tham gia của các ngân hàng như Goldman Sachs, sự rõ ràng từ các nhà quản lý về tính hợp pháp của bitcoin, và việc bắt đầu tuần lễ blockchain New York vào ngày 14/05.

Đầu tuần này, theo báo cáo của CCN, Goldman Sachs đã chính thức xác nhận rằng họ đã bắt đầu phát triển giao dịch tiền mã hóa. Điều này sẽ cho phép khách hàng của ngân hàng đầu tư vào bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số. Các nhân viên điều hành tại Goldman Sachs cho rằng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với bitcoin như là một phương tiện lưu trữ giá trị đã khiến cho ngân hàng này hỗ trợ giao dịch bitcoin.

Rana Yared, giám đốc điều hành tại Goldman Sachs nói rằng mặc dù những người điều hành của ngân hàng đã không chấp nhận bitcoin nhưng công ty đã quyết định hỗ trợ bitcoin do nhu cầu quá lớn từ phía khách hàng.

“Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như là một tín đồ thực sự khi nghĩ rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới. Đối với hầu hết mọi người tham gia vào thị trường tiền mã hóa, sẽ có những sự nghi ngại nhất định. Điều này càng khiến chúng tôi băn khoăn khi mà một khách hàng nói rằng: Tôi muốn giữ Bitcoin hoặc hợp đồng tương lai Bitcoin bởi vì tôi nghĩ rằng nó là một phương tiện lưu trữ có giá trị”.

Giống như người điều hành VISA và nhà sáng lập Bitcoin Foundation – Jon Matonis, Kelly nói rằng các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs có thể cung cấp thanh khoản đáng kể cho thị trường và giới thiệu tiền mã hóa như một loại tài sản mới cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Matonis chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh rằng việc tăng số lượng các phương thức giao dịch công khai của bitcoin sẽ cho phép thị trường tiền tệ kỹ thuật số phát triển:

“Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi họ tham gia vào thị trường này vì nó mang lại tính thanh khoản mới. Họ sẽ phát triển thị trường hợp đồng tương lai, thị trường quyền chọn – tôi thậm chí nghĩ bạn sẽ bắt đầu thấy thị trường lãi suất xung quanh bitcoin. Chúng ta thường nghe về lãi suất Libor và chỉ số lãi suất của bitcoin được gọi là Bibor”.

Bitcoin không phải là chứng khoán

Gần đây, khi tổ chức phi lợi nhuận Coin Center đưa ra thông báo, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã tuyên bố rõ ràng về tính hợp pháp của bitcoin và tuyên bố rằng bitcoin không thể được coi là một loại chứng khoán.

Chủ tịch SEC, Jay Clayton giải thích rằng bitcoin là phương tiện trao đổi và là một lớp tài sản. Hầu hết mọi người đã biết đến bitcoin như một loại tiền tệ chứ không phải là chứng khoán vì nó không mang lại lợi ích cho một tổ chức, thể chế hay một công ty.

Clayton lưu ý:

“Điều này rất phức tạp. Bởi vì, như bạn biết đấy, có nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Hãy để tôi thử chia chúng thành hai nhóm. Một là phương tiện trao đổi thuần túy và cái còn lại là phương tiện trao đổi được nhắc tới nhiều nhất. Nhưng thực ra 2 nhóm này đều có thể ám chỉ tới Bitcoin. Đồng tiền mã hóa này sẽ như là một sự thay thế cho tiền tệ, điều đó đã được xác định bởi hầu hết mọi người”.

Trên chương trình Fast Trader của CNBC, Kelly đã lưu ý rằng ba yếu tố này sẽ cho phép giá bitcoin tăng lên 10.000 USD và có khả năng đạt được các mức hỗ trợ cao trong ngắn hạn.

Theo: onet.vn.com

Xem thêm: