3 rào cản có thể gây khó khăn cho sự phục hồi của Bitcoin

Việc tạo ra bứt phá cho Bitcoin (BTC) hiện đang không hề dễ dàng với các nhà đầu cơ khi mà đường dẫn đến mức giá $7.400 đang phải đối mặt với nhiều các mức kháng cự.

Nhìn lại thì đồng tiền mã hóa hàng đầu đã tăng lên trên $6,800 vào thứ Hai, trung hòa quan điểm giảm giá được đưa ra bởi một sự phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng vào thứ Sáu tuần trước.

Sự phục hồi mạnh từ mức thấp dưới $6,200 cũng làm tăng thêm sự tin tưởng vào lập luận rằng BTC có khả năng hình thành đáy dài hạn quanh EMA 21 ngày. Hơn nữa, việc phòng thủ lặp lại của khu vực xung quanh $6,000 cho thấy người bán kiệt sức. Do đó, giai đoạn này có thể sẽ mang lại một động thái tăng giá.

Tuy nhiên, việc tạo ra sự thay đổi xu hướng từ giảm sang tăng và vượt trên $7,402 (mức cao nhất ngày 04/09) sẽ là một nhiệm vụ khó khăn khi BTC có thể gặp phải những kháng cự mạnh ở các mức kỹ thuật sau:

Đường xu hướng giảm từ các mức cao tháng 7

BTC đã đạt mức cao $6,810 vào thứ Hai, nhưng đóng cửa (theo giờ UTC) ở mức $6,440, giữ nguyên mức kháng cự của đường xu hướng được vẽ ra ở giữa mức cao nhất ngày 25/07 và 05/09.

Vào thời điểm viết bài, trên sàn Coinbase, đồng tiền mã hóa này đang giao dịch quanh ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tại $6,430. Mức giá đóng cửa cao hơn mức đó sẽ mở đường cho ngưỡng kháng cự tiếp theo tại $6,800.

Đường ngang từ mức cao nhất ngày 22/09 của $6,823

Sự thất bại của BTC trong việc giữ trên mức $ 6,823 vào hôm thứ Hai đã biến mức giá đó trở thành một ngưỡng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. Đây là một rào cản ngang quan trọng, như đã thấy trong biểu đồ ở trên.

Cần lưu ý rằng mức kháng cự ngang hoặc các mức hỗ trợ (cao hay thấp) có ý nghĩa quan trọng hơn trong phân tích kỹ thuật so với các đường xu hướng khi mà các điểm kết nối đường xu hướng của mọi người có thể khác nhau.

Đường xu hướng từ các mức cao của tháng 3

Đường xu hướng kết nối các mức cao tháng 3 và các mức cao tháng 7 hiện ở $7,020 và có thể tăng giá.

Đường xu hướng càng tồn tại lâu thì nó càng biểu hiểu nhiều giá trị được gắn vào mức hỗ trợ hoặc kháng cự.

Do đó, triển vọng về một bứt phá trên mức $7,400 sẽ tăng mạnh nếu BTC cố gắng xóa bỏ đường xu hướng giảm kéo dài 8 tháng dựa trên khối lượng giao dịch mạnh.

Quan điểm

  • BTC dường như tạo đáy quanh EMA 21 ngày, mặc dù mức đột phá tăng giá còn cách tới $1,000.
  • Một phá vỡ trên đường xu hướng hiện đang dốc xuống từ các mức cao tháng 3 có thể được coi là dấu hiệu sớm cho thấy sự đảo chiều tăng giá đang diễn ra ở trên mức $7,402 (mức cao nhất ngày 04/09).
  • Về phía giảm giá, EMA 21 tháng tại $6,123 là mức giá mà gấu cần đánh bại.

Xem thêm: Mike Novogratz: Dòng tiền thể chế sẽ đổ vào Bitcoin trong Q1 và Q2 năm 2019 và tạo ra những mức giá cao mới

Xem thêm: Từ 20.000 USD đến 6.000 USD: Tại sao giá Bitcoin biến động điên cuồng như vậy?

Theo: onet.vn/coindesk