$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của Bitcoin với mục tiêu mới

Sự hồi sinh của Bitcoin (BTC) có thể khởi động trở lại nếu giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự mới trên $ 4,600.

Tiền mã hóa hàng đầu theo định giá thị trường đã tăng giá sau khi chạm mức thấp nhất trong 14 tháng, giảm xuống gần $ 4,000 vào thứ Tư, có thể do tình trạng vượt bán được báo cáo bởi chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI).

Tuy nhiên, cuộc phục hồi khắc phục thiệt hại, dường như đã cạn kiệt năng lượng do đồng tiền mã hóa hiện đang giao dịch ở mức $ 4,460 trên Bitstamp – giảm 3.78% từ mức cao $ 4,635 được ghi nhận hôm qua.

Điều đó nói lên rằng, xác suất đợt xả bán mới là thấp, vì chỉ báo RSI trên cả đồ thị ngày và 3 ngày vẫn báo cáo tình trạng vượt bán.

Trong khi đó, lợi thế của BTC kéo dài đà hồi phục sẽ cải thiện đáng kể nếu giá vượt mốc $ 4,635 – mức cao của nến “tăng trong ngày” của ngày hôm qua – một mô hình được theo dõi rộng rãi đại diện cho một thị trường thiếu quyết đoán.

Giá Bitcoin – Biểu đồ hàng ngày

Một nến trong ngày xảy ra khi phạm vi giá ngày hôm nay của Bitcoin nằm trong phạm vi giá của ngày hôm trước.

Như đã thấy ở trên, phạm vi giá của ngày hôm qua (cao trừ thấp), được đại diện bởi nến xanh, nằm trong phạm vi giao dịch được ghi nhận ​​hôm thứ Ba.

Với một nến trong ngày có dấu hiệu do dự, thị trường có thể thấy xu hướng đảo chiều hoặc xu hướng tiếp tục sau đó.

Theo đó, một sự đảo chiều tăng giá trong ngày sẽ được xác nhận nếu Bitcoin chấp nhận mức cao nhất trong ngày hôm qua là $ 4,635 trong 48 giờ tới, trong khi cặp tỷ giá bứt xuống dưới mức thấp $ 4,242 của ngày hôm trước sẽ hàm ý xu hướng tiếp tục giảm.

Điều đó nói lên rằng, Bitcoin có nhiều khả năng chứng kiến ​​sự đảo chiều tăng, khi mô hình nến đã xuất hiện ở đáy đợt bán tháo gần đây và quan trọng hơn, chỉ báo RSI vẫn đang cho tín hiệu vượt bán.

Trạng thái vượt bán hiện tại của tiền mã hóa có nghĩa là xu hướng tiếp tục giảm có thể trở thành bẫy ngắn hạn.

Cần lưu ý rằng đường trung bình động 5 và 10 ngày (EMA), hiện tại nằm tương ứng tại $ 4,722 và $ 5,103 vẫn đang hướng về phía nam. Do đó, Bitcoin có thể gặp khó khăn trong việc vượt qua ngưỡng cản tâm lý $ 5,000.

Theo onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

Nguyên nhân nào gây ra đợt giảm giá BTC lớn nhất trong năm?

Giám đốc điều hành Blockstream dự đoán giá BTC có thể đạt 500 ngàn đô la

Token Ethereum bị chỉ trích do tấn công tạo GasToken độc hại

Các nhà quản lý điều tra mức giá cao kỷ lục của BTC vào năm ngoái. Liệu có phải Tether đã thao túng thị trường?