Chưa phân loại

5 đột phá trong công nghệ Blockchain năm 2018

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Trong suốt cả năm 2017, chúng tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi trong công nghệ Blockchain của các “tay chơi” công nghệ lớn.
Ngoài Microsoft và IBM, Oracle đã công bố vào tháng Mười về một về sản phẩm mới “Blockchain-as-a-service” dựa trền tảng đám mây, trong khi SAP cho tiếp cận sớm với phiên bản của dịch vụ vào tháng Năm. Với những bản cập nhật này, và nhiều bản khác, chắc chắn rằng các công ty nằm trong top Fortune 500 đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp để khám phá cách sử dụng Blockchain cho doanh nghiệp của họ.
Đây là những ví dụ về cách ứng dụng và sự hiệu quả chúng tôi mong đợi trong năm 2017, nhưng kể cả như vậy, những tiến bộ tích cực này vẫn bị đánh giá là chỉ đang “gãi trên bề mặt”.
Các cơ quan chính phủ cũng đang hợp tác với nhau trên các lợi ích tiềm năng của Blockchain, và các doanh nghiệp táo bạo cũng đang nghĩ đến cách sử dụng công nghệ này làm nền tảng cho điện thoại thông minh và ứng dụng mới.
Ngay cả biến động điên cuồng gần đây của Bitcoin – điều đã gây choáng váng cho giới đầu tư và bị cả khen lẫn chê – cũng không thể làm gián đoạn quá trình phát triển của Blockchain. Trong khi dõi theo hành trình của Bitcoin, hãy nhìn thẳng về phía trước để xem chúng ta có thể trông đợi điều gì trong năm 2018.
1. Châu Á và Trung Đông sẽ tích cực đẩy mạnh sự phát triển của Bitcoin

Mối quan tâm với Bitcoin tiếp tục lên cao ở Châu Á và Trung Đông, nơi một số tổ chức ngân hàng lớn nhất đang có nhiều bước tiến với các dự án Blockchain và các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt trong thanh toán.
Ví dụ, các ngân hàng ở Nhật Bản và Hàn Quốc mới bắt đầu thử nghiệm các công nghệ Blockchain có thể thực hiện chuyển khoản quốc tế trong ngày và giảm 30% chi phí.
2. Vấn đề an ninh mạng sẽ mở rộng việc sử dụng Blockchain


Với số vụ tấn công Ransomware (mã độc tống tiền) để đòi tiền số ngày càng tăng, công nghệ Blockchain và IoT sẽ xuất hiện với các hàng rào bảo vệ dựa trên công nghệ tiền số.
Mặc dù điều này nghe có vẻ hư cấu và xa vời, nhưng sự xuất hiện của các công cụ an ninh mạng Blockchain có thể là sự đột phá lớn tiếp theo trong công nghệ Blockchain. Với những lỗ thủng lớn, như Equifax đã chứng minh rằng các công ty nhìn chung không thể bảo vệ được các hệ thống dữ liệu nhận dạng hiện tại, thì cần phải có một phương pháp nhận dạng dựa trên nền tảng Blockchain an toàn hơn, để không ai có được quyền kiểm soát.
3. Các dự án ICO sẽ cất cánh


Các dự án ICO đã có một bước nhảy vọt trong năm 2017, và hệ sinh thái của các đồng tiền số đã mở rộng một cách mạnh mẽ. Năm tới, tốc độ của các dự án ICO sẽ tăng nhanh đáng kể, và vượt qua các khoản đầu tư mạo hiểm.
4. Tài chính và bảo hiểm sẽ cùng tham gia


Tài chính và bảo hiểm là hai trong số các lĩnh vực có khả năng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi sự gián đoạn sâu và có tính đe dọa của công nghệ Blockchain.
Bảo hiểm sẽ nổi lên như một lĩnh vực “nóng” khi việc xử lý bồi thường và các quá trình phức tạp liên quan đến nhiều bên khiến các doanh nghiệp nhận ra giá trị của tự động hoá dựa trên nền tảng Blockchain. Và mặc các bình luận tiêu cực của Jamie Dimon nhằm bác bỏ tính ứng dụng của tiền số, JPMorgan vẫn sẽ mở một bàn giao dịch tiền số.
5. Tự động hoá và cá nhân hoá đang đến gần


Blockchain sẽ thúc đẩy quá trình chuyển dịch số hoá của doanh nghiệp, cụ thể với việc tự động và số hoá quy trình, mã hoá các tài sản và hoạt động hữu hình cũng như việc soạn thảo các hợp đồng phức tạp.
Ngoài ra, các vấn đề về quản trị sẽ tiếp tục “quấy nhiễu” Bitcoin (Segwit2x), ethereum (frozen Parity funds) và các đồng tiền số khác như những thách thức mới nổi. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp “tư hữu” Blockchain nhưng không làm chậm sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử chính.