5 triệu phú 9x có tầm ảnh hưởng và khuynh đảo thế giới Cryptocurrency nhất hiện nay

Kể từ khi ra mắt, các cryptocurrency đã đe doạ đảo ngược mô hình tài chính, và đối với nhiều doanh nhân, nhà đầu tư, và các tín đồ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã trở thành cửa ngõ đến vùng đất giàu có và quyền lực.
Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi các thế hệ trẻ, những nhà đầu tư dày dạn kiến thức về công nghệ và những kẻ mơ mộng mới hiểu rõ tiềm năng của việc công nghệ blockchain – và đôi khi đã có những phát triển đáng kể về học thuật và tài chính đã làm lu mờ những thành tựu của những người dày dạn kinh nghiệm hơn.
Vitalik Buterin

 Một cái tên đã quá quen thuộc với những người từng nghe hoặc đầu tư vào – nền tảng tiền kỹ thuật số gọi là Ethereum, Vitalik Buterin – một lập trình viên mang dòng máu Nga – Canada. Anh còn là nhân vật đằng sau sự đồng sáng lập một nền tảng tài chính được dự đoán là một tiềm năng kế thừa cho Bitcoin.
Buterin lần đầu tiên biết về Bitcoin từ cha mình vào năm 2012, và một năm sau đó, anh đã phác thảo một white paper (bản cáo bạch) về ứng dụng của nền tảng Ethereum. Hiện nay, ở tuổi 24, ước tính Buterin trị giá hơn 120 triệu USD dựa trên số tài sản Ether của mình.
Buterin cũng là một nhà từ thiện, và đã có những đóng góp lớn cho Quỹ nghiên cứu SENS và Viện Nghiên cứu Trí tuệ Máy móc (Machine Intelligence Research Institute).
Erik Finman

Erik Finman không phải là người 18 tuổi điển hình của bạn. Sau khi có thỏa thuận với cha mẹ rằng mình không cần phải lên đại học nên đã trở thành một triệu phú vào ngày sinh nhật thứ 18 của mình, Finman giờ đây có thể tránh việc đọc sách và học tập cho các kỳ thi nhờ vào một số khoản đầu tư lớn vào Bitcoin.
Theo báo cáo, tại thời điểm viết, Finman sở hữu 403 Bitcoin, khiến nhà đầu tư trẻ có giá số tiền trị trên 4 triệu USD. Finman bắt đầu đầu tư vào bitcoin năm 2011, nơi anh đã mua Bitcoin với món quà trị giá 1,000 USD từ bà ngoại và anh trai.
Ngày nay, Finman đã sử dụng khoảng 100.000 USD để thành lập Botangle – một công ty giáo dục trực tuyến cho phép sinh viên nản chí tìm được giáo viên có thể trò chuyện qua video. Trong thời gian rảnh rỗi, Finman cũng theo dõi tin tức về cryptocurrency.
Marco Streng

Marco Streng lần đầu tiên tiết lộ về cryptocurrency vào năm 2011, khi doanh nhân trẻ đã sử dụng CPU của laptop để đào Bitcoin. Bị hấp dẫn bởi các khía cạnh lý thuyết và toán học đằng sau các tiền kỹ thuật số, Streng đã làm việc trong hệ sinh thái cryptocurrency và hiện nay anh đã đứng đầu công ty đào coin tên là Genesis Mining.
Được thành lập vào năm 2013, Genesis Mining cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới khai thác cả Litecoin – một loại tiền kỹ thuật số phổ biến – các cryptocurrency khác dựa trên Scrypt khác mà không phải xây dựng hoặc sử dụng các thiết bị đào khác.
Mặc dù không có dự đoán nào đáng tin cậy về giá trị ròng của Streng, nhưng nhiều người cho rằng anh sở hữu khoảng 10 triệu bảng Anh trong ngành thiết bị đào và máy tính.
Jeremy Gardner

Trò chơi đầu tiên về Bitcoin của Jeremy Gardner là vào năm 2013, khi một người bạn đầu tiên đã mời anh mua Bitcoin sau khi đóng phiên thị trường đen trực tuyến The Silk Road (đã bị FBI Mỹ phá vỡ).
Sau khi mua, Gardner nhanh chóng bán lại Bitcoin của mình để đổi lấy tiền mặt – và nhận ra rằng tại thời điểm đó cryptocurrency là cách nhanh nhất để đổi giá trị (và kiếm tiền) với hàng ngàn trader trên khắp thế giới. Quyết định của Gardner để mua altcoins bên cạnh Bitcoin đã làm tăng mối quan tâm của anh với công nghệ blockchain.
Gardner hiện tại quản lý Mạng lưới Giáo dục Blockchain (Blockchain Education Network), nơi điều hành các câu lạc bộ cryptocurrency tại các trường đại học được thành lập ở các quốc gia trên toàn cầu. Gardner cũng đứng sau Augur – công cụ dự đoán thị trường dựa trên blockchain đã huy động được 5,3 triệu USD vào năm 2015.
Elisha Owusu Akyaw


16 tuổi, Elisha Owusu Akyaw là giám đốc điều hành của Token Media; một công ty mà anh thành lập vào năm 2017 để hỗ trợ các dự án blockchain nhằm đạt được mục tiêu của khách hàng của họ.
Đầu tiên, Elisha đã khởi nghiệp ở tuổi 12 sau khi nhận được một thiết bị di động ông đã dùng để tạo ra các trang web và các blog thương mại – một cuộc tấn công mà cuối cùng đã dẫn anh đến công nghệ blockchain và cryptocurrency.
Theo báo cáo, Elisha – thông qua Token Media – cho đến nay đã huy động khoảng 40 triệu USD trong các đợt bán token của cryptocurrency thông qua các dịch vụ tiếp thị. Hiện nay, Elisha đang dự định tổ chức các sự kiện blockchain nhằm thảo luận về tác động của cryptocurrency và quy định trong tương lai của các loại tiền kỹ thuật số trên khắp châu Phi.

Nguồn: Youngupstart