59% nhà đầu tư bỏ phiếu không tin rằng Tether hoàn toàn được hỗ trợ bởi USD

Có 2 điều chúng ta có thể nói chắc chắn về Tether (USDT).

Thứ nhất, đó là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường tiền mã hóa, là tiền mã hóa lớn thứ 8 trên thị trường và tự hào là coin có khối lượng giao dịch hàng ngày cao thứ hai, cao hơn so với bất kỳ tiền mã hóa nào khác, chỉ sau Bitcoin.

Và thứ hai, đó là một trong những đồng tiền mã hóa gây tranh cãi nhất từng tồn tại trong không gian mã hóa.

Trên thực tế, nhiều người trong cộng đồng mã hóa đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ “Tranh luận về Tether vĩ đại”. Điều này nói đến thực tiễn có rất nhiều sự nghi ngờ xoay quanh việc Tether tuyên bố mỗi coin USDT được hỗ trợ với giá $ 1 và nghi ngờ rằng thực ra họ chỉ sở hữu số tiền (USD) rất nhỏ so với số tiền (USD) mà họ đã tuyên bố.

Lý do khiến nhiều người nghi ngờ Tether nói dối về số tiền (USD) của họ là vì Tether chưa bao giờ đồng ý kiểm toán minh bạch về lượng dự trữ ngân hàng của họ.

Họ đã phát hành một tài liệu vào tháng 9/2017 với tựa đề “Proof of Funds”, nhưng tài liệu không hề minh bạch – tên của các ngân hàng đã bị bôi đen và nó không phải là một bản kiểm toán đầy đủ.

Tiếp tục gây tranh cãi khi công ty tiến hành kiểm toán cho Tether, Friedman LLP, giải thể mối quan hệ với Tether chỉ vài tháng sau đó.

Mặc dù có nhiều nghi ngờ nhưng chưa có ai có khả năng đưa ra bằng chứng trong khi Tether đã tạo ra hàng tấn coin USDT không được hậu thuẫn, hay toàn bộ những tranh cãi này chỉ là FUD?

Để thu thập thông tin đánh giá của cộng đồng mã hóa rộng lớn hơn, chúng tôi đã tiến hành một số nghiên cứu để tìm hiểu sâu hơn và tìm ra suy nghĩ của các nhà đầu tư.

“Tether hoàn toàn được hỗ trợ bởi USD?”: Kết quả thăm dò ý kiến

Chúng tôi đã yêu cầu cộng đồng Invest in Blockchain trên cả Twitter và Telegram trả lời một câu hỏi đơn giản: Bạn có tin rằng mỗi USDT đều được hỗ trợ bởi $ 1 hay không?

Trên Twitter, tổng cộng 875 người đã bỏ phiếu. 42% cho biết họ tin rằng mỗi USDT được hỗ trợ bởi $ 1, trong khi 58% còn lại cho biết họ không tin rằng Tether đã nhận được hỗ trợ cho từng USDT.

Nguồn: Twitter của Invest in Blockchain

Trong kênh Telegram của Invest in Blockchain, kết quả có một chút khác biệt. Tổng số 52 người đã bỏ phiếu và đa số 73% cho rằng họ không nghĩ rằng mỗi USDT nhận được sự hỗ trợ 100% từ USD.

Nguồn: Telegram của Invest in Blockchain

Nếu chúng tôi kết hợp các cuộc thăm dò này với nhau thì kết quả cuối cùng là:

• Đồng ý: 41%
• Không đồng ý: 59%

Tương lai Tether có vẻ khá mờ mịt

Tất cả những tranh cãi xoay quanh Tether có thể dễ dàng được nhìn thấy trong các bảng xếp hạng gần đây của họ.

Vốn hóa thị trường của coin USDT đã giảm dần từ đầu tháng, từ 2.8 tỷ đô la xuống còn 1.9 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Gần đây, stablecoin này đã không giữ được tính ổn định. USDT đã được bán với giá dưới $ 1.00 trong phần lớn thời gian của tháng, giảm xuống mức thấp $ 0.94 vào ngày 15/10/2018.

Nguồn: coinmarketcap.com

Sự phổ biến của Tether đã giảm bởi kết quả trực tiếp của những người không tin tưởng vào thực tiễn không minh bạch của dự án.

Hơn nữa, nhiều stablecoin mới đã gia nhập thị trường gần đây, điều này gia tăng sự cạnh tranh gia trong lãnh thổ stablecoin.

Trong số các đối thủ cạnh tranh có 2 stablecoin – Paxos Standard (PAX) và Gemini Dollar (GUSD) – đã được Bộ Dịch vụ tài chính bang New York chấp thuận và điều chỉnh, từ đó chúng trở thành tiền mã hóa được điều chỉnh đầu tiên đưa ra thị trường.

Một đối thủ cạnh tranh khác của Tether là USD Coin (USDC) của Circle. CEO của Circle, Jeremy Allaire, đã tuyên bố rằng ông tin tưởng thị trường mã hóa sẽ bắt đầu thoát khỏi cái bóng của Tether đầy tranh cãi này và nhanh chóng bắt đầu hỗ trợ các stablecoin minh bạch hơn trong tương lai gần:

“Cơ sở hạ tầng thị trường như stablecoin sẽ trở thành lớp cơ sở hỗ trợ mọi ứng dụng tài chính. Nó phải hợp pháp, đáng tin cậy, được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở. Chúng tôi đang giải quyết rất nhiều vấn đề cơ bản còn tồn tại. Đó là một sự khác biệt lớn so với một coin như Tether, và chúng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ rất nhanh chóng chú ý đến điều đó”.

Tether chắc chắn vẫn nhận được giải thưởng là stablecoin phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện có cho đến nay.

Nhưng với tất cả những stablecoin minh bạch mới ra mắt này – và một số trong đó thậm chí đã được điều chỉnh – đối thủ cạnh tranh tăng lên, nó có thể gây ra rắc rối cho tương lai của Tether nếu họ không thể nhanh chóng chứng minh với công chúng rằng họ minh bạch và đáng tin cậy.

Xem thêm:

Giao thức mới cho phép dApp của EOS chuyển token nhanh chóng từ Ethereum

Điều gì sẽ xảy ra với tài sản kỹ thuật số của bạn khi bạn chết?

3 sai lầm thường gặp của các trader tiền mã hóa mới vào nghề

Theo onet.vn/Investinblockchain