$63 tỷ bốc hơi khỏi thị trường tiền mã hóa chỉ trong 7 ngày, ETH giảm xuống dưới $100

Trong 7 ngày qua, thị trường tiền mã hóa đã sụt giảm hơn $63 tỷ khi các đồng tiền mã hóa chính đã ghi nhận các mức giảm 2 con số.

Bitcoin, đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm 12% từ $4.300 xuống $3,800, đồng thời chạm các một thấp mới trong năm. Trên các sàn giao dịch fiat-to-crypto như Coinbase và Kraken, giá BTC chạm mức thấp nhất hàng ngày khi giảm xuống mức $3,456.

Ethereum (ETH), đồng coin hiện đang có khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức $2.2 tỷ, lớn hơn cả Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH) cộng lại, đã giảm xuống $98. Đây là lần đầu tiên giá altcoin này giảm xuống mức hai con số kể từ tháng 05/2017.

Liệu đã là đáy?

Với việc Ethereum ở mức $98 và Bitcoin ở mức $3,456, các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy các điều kiện quá bán cho cả hai tài sản mã hóa lớn này. Có thể do điều kiện quá bán nên BTC đã phục hồi tương đối nhanh chóng từ mức $3,400 lên $3,700 chỉ trong vòng vài giờ.

Tại mức giá $3,456, BTC đã giảm 82.2% từ mức cao nhất mọi từng đạt được là $19,500. Khi giá của BTC bắt đầu giảm xuống còn $4,000, nhiều nhà đầu tư cho rằng giá có thể tiếp tục giảm xuống dưới mốc $4,000 với việc ở mức $4,000 thì BTC mới chỉ giảm 79% so với mức cao nhất trong lịch sử.

Trung bình, BTC có xu hướng giảm 85% trong một đợt điều chỉnh lớn như đã từng xảy ra với các biến động giá trước đây vào các năm 2011, 2013 và 2015.

Sau khi BTC được dự đoán sẽ giảm xuống dưới mốc $4,000, các trader trở nên thoải mái hơn trong việc tìm kiếm đáy ngắn hạn trong xu hướng giá của BTC.

Nhà kinh tế học Alex Krüger và đồng thời cũng là một trader tiền mã hóa nói rằng:

“Tôi nghĩ đây chính là đáy. Thật khó để biết được liệu đáy tìm được sẽ ngắn hạn hay dài hạn. Nhưng có thể cảm nhận được đáy bằng cách nhìn vào các mức giá và khối lượng giao dịch tần suất cao, tức là khi sự đàn hồi sẵn sàng co lại. Nếu nó dao động 15-30% so với mức thấp nhất, đó là đáy chính”.

Hsaka, một nhà phân tích kỹ thuật, nhấn mạnh rằng còn quá sớm để xác định đáy ngắn hạn cho Ethereum vì nó đã trải qua một sự sụt giảm lớn so với BTC.

Thị trường sẽ cần một giai đoạn phục hồi mạnh mẽ

Trước đây, thị trường tiền mã hóa đã trải qua các thị trường gấu quy mô lớn. Mặc dù cơ sở hạ tầng của thị trường có sự khác biệt lớn vào năm 2018 với sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn, các nhà cung cấp tính thanh khoản và các nhà quản lý nhưng các đồng tiền mã hóa hàng đầu sụt giảm với cường độ lớn có thể sẽ cần một giai đoạn củng cố lâu dài.

Trong mỗi chu kỳ phục hồi từ bong bóng, những người mới và các nhà đầu tư chịu ảnh mạnh mẽ cả về mặt tâm lý và tài chính. Các nhà đầu tư cấp tổ chức hoàn toàn có thể dẫn đầu đợt phục hồi tiếp theo nhưng đối với các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm gần đây, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Breaking News: BTC sập ngưỡng 4.000 USD, xuất hiện Panic sell trên thị trường, 3.000 USD là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo

Craig Wright: Người đề xuất Bitcoin Cash [BCH] Roger Ver và Jihan Wu từ Bitmain nên gặp thất bại thảm hại đi!

Cá voi Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự, GBX được cấp giấy phép tại Gibraltar

Tether LLC phản đối Bloomberg, trấn an nhà đầu tư mã hóa rằng sự biến động mạnh không phải do thao túng