7 dự báo cho năm 2019 của Weiss Ratings: BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại, XRP có thể đứng top 1 và BCH / BSV sẽ biến mất

Năm 2018 đã để lại dư vị cay đắng cho nhiều người khi phải đối mặt với đợt giảm giá lịch sử và đợt Bitcoin bị thổi phồng hồi năm 2017. Tuy nhiên, năm 2019 mang đến rất nhiều hứa hẹn, không chỉ về vốn hóa thị trường mà còn cho sự phát triển của hệ sinh thái.

Trong một bài báo được công bố bởi Weiss Cryptocurrency Ratings, một nhóm đánh giá rủi ro nổi tiếng của công ty đã cho thấy quan điểm của mình về tương lai của tiền mã hóa, nhấn mạnh rằng mặc dù năm 2018 là thảm họa về mặt giá nhưng khi nói đến công nghệ thì nó cũng là một năm có nhiều tiến bộ.

Bỏ qua các dự đoán về giá, Weiss Cryptocurrency Ratings đã chia sẻ với người dùng bảy dự báo công nghệ liên quan đến tiền mã hóa và công nghệ blockchain, và hầu hết trong số này đều khá tích cực. Sau đây là tóm tắt của bài viết.

  1. Bitcoin sẽ ngày càng được sử dụng như một nơi lưu giữ giá trị.

Đối với các nhà phân tích, các thuộc tính của Bitcoin giúp việc lưu trữ và truyền tải giá trị giữa mọi người trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả. Hiện tại, nhóm nghiên cứu tin rằng không có sự cạnh tranh nào trong vấn đề này để đánh bại Bitcoin, do đó, nó đang trên đường trở thành một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

  1. Giá của Bitcoin sẽ tăng trở lại và hướng tới mức cao mới mọi thời đại.

Dù không đưa ra con số cụ thể nhưng nhóm các nhà phân tích vẫn duy trì lập luận tương tự mà Stacy Herbert đã đưa ra với Max Keizer khi họ nói về một khả năng về sự thay thế SWIFT. Trong tất cả các trường hợp trước đó, sau một đợt giảm giá, Bitcoin sẽ diễn ra sự phục hồi mạnh mẽ cùng với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng chất lượng và giải pháp.

“Vào năm 2019, giống như sau các thị trường gấu trước đó, Bitcoin sẽ một lần nữa tăng giá và hướng tới mức cao mới mọi thời đại.”

  1. Altcoin sẽ tăng từ mức tối thiểu lên gấp 20 lần so với mức cao nhất trước đây của chúng.

Theo bước chân của Bitcoin, một số altcoin sẽ có được lực kéo và tăng sự chấp nhận của chúng. Nhóm nghiên cứu tin rằng không có nhiều altcoin tăng đáng kể như năm 2017, mà chỉ một số ít coin có công nghệ vượt trội mới tăng giá.

  1. Một nhóm các loại tiền mã hóa được chọn sẽ cạnh tranh để xây dựng một loại internet mới.

Nhóm Weiss Cryptocurrency Ratings cho biết các dự án như EOS, Cardano (ADA) và Holochain (HOT) có thể sẽ đóng góp vào việc phát triển một mô hình mới trên Internet và tất cả các sáng kiến có mục tiêu tương tự hầu hết sẽ thất bại.

  1. Một nhóm tiền mã hóa được chọn khác sẽ phá vỡ thế giới ngân hàng.

Không giống như Keizer và Herbert, Weiss Cryptocurrency Ratings tin rằng Ripple và Stellar sẽ đóng vai trò hàng đầu trong việc tối ưu hóa và cải cách hệ thống ngân hàng truyền thống.

Nhóm nghiên cứu cũng tự tin rằng Ripple, XRP cuối cùng có thể trở thành tiền mã hóa số 1 thế giới.

  1. BCH và BSV sẽ biến mất.

Đây có lẽ là dự đoán tiêu cực duy nhất trong danh sách. Nhóm đã đặc biệt chỉ trích một số nhánh của Bitcoin (như Bitcoin Cash và BSV), họ mô tả chúng là những đồng coin vô dụng:

Nhiều loại tiền mã hóa sẽ biến mất vì lý do đơn giản là chúng hầu như không có gì mới đối với thị trường.

Ngay cả trong top 10 trên CoinMarketCap, có một số coin phù hợp với mô tả này, bao gồm Bitcoin Cash, Bitcoin SV và Litecoin.

Không có trường hợp sử dụng sáng tạo từ chúng. Chúng có thể sẽ biến mất theo thời gian.

  1. Những coin mới sẽ góp mặt trong top 10.

Nhóm nghiên cứu cho rằng sẽ có một sự thay đổi quan trọng về thứ hạng trên CoinMarketCap đối với các coin mới như Holochain, Hedera Hashgraph và các loại tiền mã hóa khác hiện không quá phổ biến. Điều này phù hợp với xu hướng trước đây của toàn bộ hệ sinh thái với các dự án thất bại hoặc giảm mức độ phổ biến và các dự án khác xuất hiện một khi cộng đồng trở nên quen thuộc hơn với công nghệ của chúng.

Nguồn: onet.vn/ethereumworldnews.com