8 dự đoán hàng đầu cho xu hướng công nghệ Blockchain và tiền mã hóa năm 2019

Nhiều người tin rằng Blockchain, Dapp, Bitcoin và tiền mã hóa nói chung sẽ tồn tại mãi.

Những gì bắt đầu 9 năm trước đây như là một khái niệm phức tạp của một loại tiền tệ kỹ thuật số mà chỉ có một vài người có thể hiểu bây giờ đã phát triển thành một ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ. Các trader và nhà đầu tư Bitcoin trên toàn thế giới tìm đến cách sàn giao dịch tiền mã hóa và luôn cách để kiếm thêm tiền.

Mặc dù giá tiếp tục thay đổi gần như trên cơ sở hàng ngày nhưng thị trường tiền mã hóa đang gia tăng đều trong tổng giá trị. Bong bóng Bitcoin tháng 12 năm 2017 nhanh chóng nổ và dẫn đến một sự suy giảm trong năm 2018. Tuy nhiên, phần lớn các nhà đầu tư vẫn lạc quan và có cái nhìn tích cực về tương lai.

Tất cả điều này là do công nghệ blockchain mang lại sức mạnh cho thế giới tiền mã hóa. Cho dù bạn là một trader Bitcoin hay một người đam mê blockchain, đây là những dự đoán blockchain hàng đầu cho năm 2019 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này.

1. Blockchain sẽ đáp ứng Internet of Things (IoT)

Theo một báo cáo của International Data Corporation, nhiều công ty IoT sẽ kết hợp công nghệ blockchain vào sản phẩm của họ. IDC dự đoán rằng vào năm 2019, 20% trong các triển khai IoT sẽ có các dịch vụ blockchain.

Với sự giúp đỡ của công nghệ blockchain, chúng sẽ có thể cải thiện dịch vụ và do đó tăng doanh thu. Trên thực tế, chúng ta đã có các startup kỹ thuật số trong lĩnh vực này và chúng tôi có thể dự đoán rằng ​​ngành này sẽ phát triển vào năm 2019.

Tại sao lại là blockchain? Bởi vì nó được dựa trên một hệ thống phân tán và phân cấp cung cấp một khuôn khổ an toàn cho việc giao tiếp giữa các thiết bị IoT. Nó cho phép trao đổi dữ liệu tự động giữa chúng và cũng có sức đề kháng cao đối với các cuộc tấn công không gian mạng và các vấn đề về mạng khác.

2. Sự chấp nhận Blockchain từ phía công chúng

Theo một cuộc khảo sát blockchain toàn cầu của Deloitte vào năm 2018, 40% người được hỏi cho biết tổ chức của họ sẽ đầu tư 5 triệu đô la trở lên vào công nghệ blockchain vào năm 2019.

Nguồn: Deloitte.com

Nghiên cứu tương tự cho thấy 74% người được hỏi tin rằng công nghệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các công ty của họ.

Để bắt đầu, IBM đã phát triển một sản phẩm blockchain cho phép các startup và nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Khi ngày càng có nhiều công ty đang tiến tới công nghệ mới nổi này, chúng ta có thể mong đợi nó có được một sức hút nhất định trong năm tới.

3. Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa

Các sàn giao dịch tiền mã hóa gần đây đã phát triển cả về số lượng và mức độ phổ biến. Trên thực tế, tác động của chúng đối với thế giới mã hóa là rất đáng kể khi một tin tức hoặc thông báo công khai từ Giám đốc điều hành của bất kỳ sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nào có thể ảnh hưởng đến giá của những đồng tiền mã hóa cụ thể.

Một ví dụ cách đây vài tuần là khi Coinbase và Binance, được cho là những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, công khai hỗ trợ cho fork Bitcoin Cash sắp tới, trước sự tranh cãi và hỗn loạn diễn ra vào giữa tháng 11.

Khi các đồng tiền mã hóa tiếp tục phát triển, các sàn giao dịch tiền mã hóa và tác động của chúng lên thế giới tiền mã hóa cũng phát triển theo. Năm sau sẽ không là ngoại lệ.

4. Game và không gian tiền mã hóa

Có nhiều startup khác nhau sử dụng token mã hóa và khởi chạy một số dịch vụ liên quan đến trò chơi điện tử dựa trên blockchain. Ví dụ, Bountie – một startup khởi nghiệp tại Singapore có kế hoạch khởi động một nền tảng chơi game trực tuyến, nơi người chơi sẽ được thưởng bằng tiền mã hóa cho thời gian họ chơi trò chơi trên đó.

Sau đó, họ có thể sử dụng những đồng coin này để mua một trò chơi mới, hàng hóa, v.v.

Các nền tảng chơi game dựa trên blockchain có thể đòi hỏi một chút nỗ lực để được phát triển, nhưng một số trong số chúng đã được lên kế hoạch để phát hành vào năm 2019.

5. Các ứng dụng phân cấp sẽ tiếp tục phát triển

Trò chơi Dapp Ethereum đầu tiên là CryptoKitties. Mục tiêu của trò chơi này là thu thập và nuôi mèo kỹ thuật số.

Ứng dụng phi tập trung này đã không cách mạng hóa bất kỳ hệ thống nào, nhưng nó đã mang lại một ý tưởng thu hút sự chú ý của các nhà phát triển khác nhau, những người nhanh chóng nhận ra tiềm năng của các Dapp và mạng Ethereum nói chung.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng năm 2019 là năm mà các Dapp sẽ trở nên phổ biến.

6. Blockchain sẽ phá vỡ ngành công nghiệp

Thuật ngữ “blockchain” được liên kết với ICO, Bitcoin và mọi thứ xoay quanh các đồng tiền mã hóa. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ đang phát triển mạnh mẽ.

Ngành công nghiệp tài chính chỉ là một lĩnh vực mà công nghệ này thay đổi mọi thứ một cách tốt nhất.

Bạn có biết chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp vận chuyển cũng đã được hưởng lợi từ blockchain? Bây giờ dữ liệu có thể được theo dõi thông qua sổ cái công khai bất biến, vận tải và vận chuyển các hàng hóa như thực phẩm tươi sống đã trở nên hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

Các ngành khác đã triển khai blockchain trong các hoạt động của họ bao gồm bảo mật mạng, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, v.v.

Có thể nói rằng, vào năm 2019, blockchain sẽ phát triển trên một quy mô chưa từng có. Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy nó trong hầu như mọi ngành công nghiệp.

7. Số lượng các sàn giao dịch phân quyền sẽ gia tăng

Có khả năng số lượng sàn giao dịch tiền mã hóa mã hóa phân quyền sẽ gia tăng trong năm tới.

Mặc dù phần lớn các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện tại là tập quyền nhưng số lượng các sàn phân quyền chắc chắn sẽ gia tăng trong tương lai vì chúng cung cấp kiểm soát người dùng tốt hơn, mức độ bảo mật cao hơn và thanh khoản tốt hơn.

8. Các cơ quan chính phủ có thể sẽ ứng dụng Blockchain hơn

Ý tưởng về sổ cái phân tán bất biến và mức độ bảo mật của nó đã thu hút nhiều chính phủ khác nhau xem xét sử dụng công nghệ này để lưu trữ dữ liệu trên một hệ thống như vậy.

Nó có thể chứa nhiều khối dữ liệu từ bất kỳ phần nào của thế giới. Estonia, ví dụ, đã thực hiện công nghệ blockchain với X-Road, một sổ cái phi tập trung lưu trữ các thông tin của tất cả các công dân.

Tóm lại

Chắc chắn rằng blockchain sẽ cách mạng hóa các quy trình kinh doanh cho nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, việc áp dụng đầy đủ sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Hơn nữa, giữa tất cả các dự đoán Bitcoin, blockchain và cryptocurrency, có một điều mà chúng ta biết về không gian này – các ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đang phát triển rất nhanh chóng.

Theo: onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm:

Giá Bitcoin kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới BTC đang gia tăng

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Chủ tịch SEC: Không có cửa cho ETF Bitcoin đâu

BCHSV: Trở về từ cõi chết