82,4 triệu Tokens: Venezuela chính thức mở đợt Pre-Sale tiền kĩ thuật số ‘Petro’

Chính phủ Venezuela đã chính thức mở bán sớm tiền kĩ thuật số ‘Petro’ (PTR). Petro, như đã đề cập trước đây, là Token ERC-20 dựa trên Ethereum, được bảo chứng giá trị bằng nguồn dự trữ dầu mỏ của Venezuela. Token của đồng tiền này, dự kiến trị giá khoảng 60 đô la, sẽ chia thành 100 triệu đơn vị, trong đó nhỏ nhất là “mene”.

Theo Telesur Nam Mỹ, tổng cộng có 82,4 triệu Petros trong tổng số 100 triệu Petros ban đầu sẽ được chào bán. Token, được công bố cuối năm ngoái, là một cách để phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ, được chấp nhận là một phương thức thanh toán của chính phủ Venezuela và có thể mua bằng các đồng tiền mạnh và tiền kĩ thuật số khác.

Trong một thông báo, Maduro cho biết:

“Petro ra đời và chúng ta sẽ giành lại sự thịnh vượng cho Venezuela. … Các công ty lớn mạnh nhất và blockchain sẽ ở bên Venezuela, chúng tôi sẽ ký các thỏa thuận.”

Trong khi các đồng tiền mạnh như đồng đô la Mỹ sẽ được chấp nhận, đồng tiền định danh của Venezuela – đồng bolivar thì không. Carlos Vargas, giám sát viên tiền kĩ thuật số, được Nicolás Maduro bổ nhiệm để “quản lý” tiền kĩ thuật số và các giao dịch, trước đây tuyên bố rằng trách nhiệm của chính phủ là “đồng petro sẽ được quản lý bởi những người giỏi nhất và sau đó thị trường thứ cấp sẽ xuất hiện”.

Per Telesur, sách hướng dẫn về cách mua tiền kĩ thuật số sẽ được chuẩn bị với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Token pre-sale đã được đưa ra bởi phó tổng thống Venezuela, Tareck El Aissami.

Petro sẽ được sử dụng để thanh toán với các loại tiền kĩ thuật số và tiền tệ khác. Venezuela dự định thực hiện các hoạt động kinh doanh quốc tế, chủ yếu liên quan đến dầu, để tăng cường việc đồng tiền kĩ thuật số được chấp nhận. Tuy nhiên, đồng tiền này đã gây nhiều tranh cãi kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên.

Tranh cãi xung quanh đồng Petro

Tại Venezuela, phe đối lập cho rằng việc bán đồng tiền kĩ thuật số này là “bất hợp pháp và không hợp hiến”. Nó được xem như là một “nỗ lực để thế chấp bất hợp pháp” dự trữ dầu của Venezuela.

Tại Mỹ, các thượng nghị sĩ khác cũng lên án Petro là một cách nhằm phá vỡ lệnh trừng phạt của quốc gia này. Vào thời điểm đó, các thượng nghị sĩ đã tuyên bố “Bộ Tài chính Hoa Kỳ cần phải có các công cụ và cơ chế thực thi để chống lại việc sử dụng tiền kĩ thuật số để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nói chung và trong trường hợp này nói riêng”.

Venezuela đang phải đối mặt với một trong những cuộc suy thoái sâu nhất từ trước tới này. Các công dân nước này hiện đang sử dụng tiền kĩ thuật số để vượt qua những thất bại của chính phủ, trong khi Redditors gửi các quỹ để hỗ trợ cho những người đang cần giúp đỡ trong nước. Gần đây, một bức ảnh được lan truyền chóng mặt trên internet cho thấy trẻ em Venezuela đang được giúp đỡ bởi chương trình Bitcoin Cash. Một số người tin rằng việc bán token là một cách để chính phủ thu được tiền, trong khi cũng chiếm dụng chúng.

CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN!

Venezuela chính thức là quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành tiền điện tử được bảo đảm bằng 1:1 thùng dầu ngoài khơi . Có thể gọi đây là “Bản vị dầu” thay cho “bản vị vàng”. Dầu chưa bán được nhưng bán được token thì vẫn có tiền vào túi chính phủ.

Tất cả những lệnh trừng phạt lên đồng Boliva của Mỹ và Phương Tây bị vô hiệu hóa một cách nhẹ nhàng.

Đây là phao cứu sinh cuối cùng của Chính phủ ông Maduro.

Theo CNN

Đồng Petro của Venezuela gọi vốn được 735 triệu USD

Venezuela tiếp tục phát hành coin Petro vàng sau khi bán thành công coin Petro dầu, Tổng thống Maduro quyết tâm Crypto hóa toàn bộ đất nước