93% người Anh đã nghe nói về Bitcoin, nhưng chỉ 4% trong số đó đã mua nó

Đại đa số người Anh – 93% – đã nghe nói về Bitcoin (BTC), nhưng chỉ có 4% có nhu cầu mua nó, theo một cuộc thăm dò gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Anh YouGov công bố ngày 7/11.

Theo khảo sát, được tiến hành trong tháng này, 9 trong số 10 người Anh đã nghe nói về Bitcoin, tuy nhiên, họ nói họ không hiểu nó. Chỉ có 4% những người được hỏi cho biết họ hiểu Bitcoin “rất tốt”, trong khi 23% nói rằng họ biết “khá tốt”, trong đó số lượng đàn ông nhiều gấp 3 lần phụ nữ (33% ÷ 12%). Giới trẻ Anh chiếm ưu thế trong số những người tuyên bố hiểu Bitcoin, báo cáo cho biết.

Về đầu tư thực tế vào Bitcoin, các công dân trẻ cũng đang dẫn đầu. Một phần mười người Anh (9%) từ 18 đến 24 tuổi đã mua Bitcoin, so với 1% số người trên 55 tuổi. Tuy nhiên, nhìn chung, chỉ có 4% người trả lời đã mua Bitcoin, xét về giới tính thì nam giới chiếm đa số – 6% nam giới, so với 1% phụ nữ trong số những người được khảo sát.

Ngoài ra, một số lượng đáng kể những người trẻ tuổi, 36% tổng số những người được khảo sát trong khoảng 18 – 24 tuổi, tuyên bố rằng cá nhân họ đã từng biết một người đã mua Bitcoin.

Nguồn: yougov.com

Trung tâm người tiêu dùng Đức của hai bang liên bang, Hesse và Saxony, gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát tương tự. Trong số 1,000 người Đức trong độ tuổi từ 18 – 39 tuổi được hỏi, 55% số người được hỏi cho rằng họ đã từng nghe về tiền mã hóa trước đây. Hơn nữa, 28% số người được hỏi từ 18- 29 tuổi nhận thấy việc mua tiền mã hóa là “có thể hiểu được”.

Xem thêm:

Coin nào sẽ kích hoạt vụ nổ thị trường mã hóa tiếp theo?

MUFG Bank – ngân hàng lớn nhất Nhật Bản khám phá công nghệ Ripple cho dịch vụ thanh toán xuyên biên giới mới

BTC có thể đạt $250k vào năm 2023, Tim Draper khẳng định

ETF BTC có thể thu hút hàng tỷ đô la đầu tư mới

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

Theo onet.vn/Cointelegraph