ACINQ, Startup Bitcoin của Pháp chi 1.7 triệu đô để phát triển Lightning Network

ACINQ, startup bitcoin của Pháp, đã đầu tư 1.7 triệu đô để tài trợ cho việc phát triển các công cụ và dịch vụ cần thiết nhằm giúp Lightning Network (LN) có được sự chấp thuận hàng loạt.

Nhà phát triển LN kết thúc vòng hạt giống

Theo thông báo, vòng Series Seed được dẫn dắt bởi công ty đầu tư mạo hiểm Serena, với sự tham gia của Bertrand Diard, Sébastien Lucas, nhà giao dịch bitcoin Alistair Milne và Yves Weisselberger. Tính cả phần kinh phí trước đó, ACINQ – được thành lập vào năm 2014 – đã huy động được 2 triệu đô vào năm 2018.

LN, như CCN đã báo cáo, là một công nghệ mở rộng lớp thứ hai có thể chạy trên nền tảng Bitcoin và các mạng tiền mã hóa khác. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ kịch bản được tích hợp sẵn của Bitcoin, người dùng có thể gửi tiền on-chain tới các kênh thanh toán LN off-chain. Các quỹ này có thể được chuyển ngay lập tức tới bất kỳ người dùng LN nào và họ không yêu cầu xác minh chuỗi cho đến khi kênh thanh toán bị đóng, tại thời điểm đó họ sẽ được thanh toán trên blockchain.

Vì vậy, trong khi blockchain Bitcoin chính chỉ có thể xử lý một số giao dịch mỗi giây, LN sẽ có thể tạo điều kiện cho số lượng thanh toán tức thời hầu như không giới hạn với chi phí gần như không đáng kể.

Ngoài việc mở rộng quy mô chung, những người ủng hộ cho rằng LN có thể được sử dụng để tăng tính riêng tư của người dùng, tạo điều kiện cho các sàn giao dịch tiền mã hóa trên các blockchain chuyển đổi được biết đến là “hoán đổi nguyên tử” và làm cho các giao dịch vi mô có tính khả thi về mặt kinh tế – một tính năng có thể mở rộng đáng kể các trường hợp sử dụng tiền mã hóa. Dù sao thì đó cũng là mục tiêu.

Công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và mặc dù người dùng đã nạp một lượng lớn Bitcoin cho lớp giao thức LN – ~ $ 740,000 tại thời điểm viết bài – vẫn mất khá nhiều thời gian để đạt được việc sử dụng rộng rãi trong số những người dùng tiền mã hóa hiện tại, ít hơn nhiều so với dân số thế giới. ACINQ đang làm việc để thay đổi điều đó.

Đóng góp của ACINQ

Một người tiên phong trong không gian, ACINQ bắt đầu làm việc trên LN vào năm 2015, ngay sau khi Joseph Poon và Thaddeus Dryja lần đầu tiên vạch ra giải pháp mở rộng này trong một whitepaper. Công ty cùng với Lightning Labs và Blockstream hiện là một trong những nhà phát triển hàng đầu của LN.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của ACINQ là bộ phần mềm Eclair, một trong ba ứng dụng mã nguồn mở lớn của LN. Eclair Wallet là ví LN đầu tiên được phát hành trong cửa hàng Google Play và nó vẫn là ví điện thoại di động phổ biến nhất của LN với hơn 5,000 lượt tải xuống kể từ thời điểm viết bài.

Mô tả quá trình thanh toán trên “Strike” | Nguồn: ACINQ

ACINQ cũng đã tung ra một dịch vụ gọi là “Strike” – với tên được đặt tương tự với dịch vụ xử lý thanh toán của Stripe – cho phép người bán dễ dàng chấp nhận thanh toán LN hơn. Thông qua dịch vụ, ACINQ chấp nhận thanh toán LN đại diện cho người bán và sau đó gửi tiền, trừ đi một khoản phí 1%, chuyển vào ví bitcoin on-chain của người bán khi họ đạt đến ngưỡng do người dùng quy định.

Công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng kinh phí mới của mình để thuê thêm các kỹ sư phần mềm, cho phép xây dựng các dịch vụ LN mới.

Xem thêm:

100 BTC và 12,000 kênh, dấu mốc lịch sử bành trướng của Lightning Network

Tiềm năng biến đổi mạng Bitcoin của Lightning Network

Theo onet.vn/CCN