Ai SODL? Nhà đầu tư Bitcoin đang tích cực gom coin giá rẻ

Giá Bitcoin giảm thấp trong tuần này đã không làm giảm sự tự tin của nhà đầu tư, các doanh nghiệp báo cáo sự tăng trưởng trong mua hàng trong khi tỷ lệ fiat thấp hơn.

Một sự gia tăng ‘nhỏ nhưng rõ rệt’

Kết quả của sự không chắc chắn đối với hardfork của Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin đã dẫn đầu thị trường tiền mã hóa tiến vào một giai đoạn mới của biến động, với một số tài sản lớn đơn phương ‘đá bay’ 15% vào ngày 19/11.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều bán tháo, các trader của các nền tảng lớn như eToro có trụ sở tại Anh đã tăng gấp đôi vị thế của họ, mua nhiều Bitcoin hơn thay vì thoái vốn khỏi các cổ phần hiện có.

Đó là thông tin được Mati Greenspan, một nhà phân tích tại công ty đã đăng tải trên Twitter vào Thứ Hai cho thấy thói quen của khoảng 10 triệu người mua trên nền tảng này.

Phát hiện ban đầu được biên soạn bởi người kiểm soát dữ liệu của eToro, Gil Alpert.

“(EToro) Khách hàng […] đã tận dụng thời điểm tiền mã hóa sụt giảm để tăng vị thế BTC của họ”, ông tóm tắt các ý kiến, mô tả tuần trước dẫn đến một sự gia tăng vị thế ‘nhỏ nhưng rõ rệt’ của họ.

(Khách hàng @etoro đã tận dụng thời điểm tiền mã hóa sụt giảm này để gia tăng vị thế BTC của họ.
Vòng tròn màu đỏ cho thấy sự gia tăng ‘nhỏ nhưng rõ rệt’ trong sự nắm giữ của khách hàng kể từ ngày 14/11.)

Sự quan tâm cũng được phản ánh trong dữ liệu Google Trend, các kết quả tìm kiếm đạt đến đỉnh điểm của hardfork và một lần nữa lại là vào thứ Hai khi giá giảm.

“Việc nắm giữ EOS tại eToro đã tăng lên trong khi giá đang giảm nhưng thị trường đi ngang dường như đã khiến một số khách hàng từ bỏ vị thế của họ. Tuy nhiên, như với BTC và XRP $ 0.48842 + 0,05%, chúng ta có thể thấy rõ ràng khách hàng đang mua mức giảm ngày 14/11 như thế nào !!!”, ông nói thêm.

Giá tiếp tục chạm mức thấp

Bitcoin đã tiếp tục xu hướng giảm, mất hơn 14% và tại thời điểm viết bài, nó dao động quanh mức $ 4673.

Altcoin càng tồi tệ hơn, Bitcoinist lưu ý rằng Ether (ETH) không giao dịch quá kém so với USD kể từ tháng 7/2017. Biểu hiện tồi tệ nhất trong top 20 coin dẫn đầu thị trường vẫn là Tezos (TEZ) đã mất gần 22%.

Đối với sự thiếu rõ ràng về làm thế nào và khi nào sự không chắc chắn của BCH sẽ kết thúc, các nhà bình luận đã vẽ lại triển vọng BTC để có một câu chuyện thực dụng nhưng thận trọng hơn.

Tải lên nhiều dữ liệu hơn, doanh nhân Alistair Milne đã lưu ý chỉ số RSI 3 ngày của BTC ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015, thời điểm đó giá được coi là một ‘sự thất bại’ theo sau mức cao nhất mọi thời đại một năm trước.

Dữ liệu nghiên cứu có thể thấp hơn, ông nói thêm, trong khi phản ứng ghi nhận chỉ báo RSI hàng tuần vẫn chưa thử thách mức thấp mới.

Theo onet.vn/ Bitcoinist

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Hãy thôi nói “Giao dịch mỗi giây”: BTC ưu việt hơn thế rất nhiều