“Amazon-Coin” thế chỗ Bitcoin?… và các bản tin công nghệ trong tuần

Dưới đây là năm bản tin công nghệ diễn ra trong tuần qua và tầm ảnh hưởng của chúng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Bạn có bỏ lỡ năm diễn biến đó không?
1 – Amazon-coin?


Hơn một nửa số người được hỏi trong một khảo sát mới của LendEDU cho biết họ sẽ sử dụng loại cryptocurrency do Amazon tạo ra để mua hàng trên trang web Amazon. Hơn 58% người dùng Prime cho biết sẽ cân nhắc sử dụng “Amazon Coin”. Và khoảng 45% người trả lời rằng họ có thể sử dụng Amazon làm tài khoản ngân hàng chính của mình. (Nguồn: CNBC)
Tại sao việc này quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:
OK, bình tĩnh nào. Amazon không có kế hoạch công khai phát hành cryptocurrency của riêng mình, nhưng đó hoàn toàn không phải là một ý tưởng xa vời nữa. Bạn đã từng nghe nói về Disney Dollars? Nếu có đủ sự ủng hộ từ công chúng thì chúng ta có thể thấy các công ty lớn như Amazon nhảy vào thị trường tiền tệ số, và điều đó có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta trả tiền cho họ và khách hàng của chúng ta trả cho công ty của chúng ta.
2 – Dropbox khởi động IPO với hứa hẹn thay đổi nơi làm việc.


Dropbox Inc. đã tiến hành một đợt phát hành lần đầu đến công chúng trong tuần này với mục tiêu mang đến “phương thức hoạt động đổi mới hoàn toàn”. Có lẽ các nhà đầu tư thị trường công cộng sẽ xác nhận tầm nhìn xa hơn của công ty chia sẻ tệp Dropbox tại Thung lũng Silicon với nhiều tiềm năng trong tương lai. (Nguồn: Bloomberg)
Tại sao việc này quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:
Công ty của tôi sử dụng phiên bản Dropbox dành cho doanh nghiệp, nhưng chúng tôi cũng sử dụng các công cụ cộng tác khác từ Microsoft, Google và Zoho. Liệu kế hoạch của Dropbox sẽ biến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn hay phức tạp hơn? Hãy hy vọng là sẽ dễ dàng hơn.
3 – Facebook chuyển các bài đăng việc làm thành LinkedIn ‘áo xanh’ (dành cho dân lao động).


Những người tìm việc tay nghề thấp trên toàn thế giới sẽ sớm có thể sử dụng Facebook để tìm các bài đăng việc làm vì trang web này chuẩn bị liên kết đến 40 quốc gia khác. Các doanh nghiệp sẽ có thể đăng tải thông tin việc làm lên tab Jobs trên Page của họ, bảng tin Jobs, Facebook Marketplace và News Feed mà họ có thể quảng bá bằng quảng cáo. (Nguồn: Tech Crunch)
Tại sao điều này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn:
Việc cung cấp việc làm của LinkedIn có thể thiên về người lao động chuyên nghiệp nhiều hơn nhưng vẫn còn rất nhiều nơi khác để tìm kiếm nhân viên mới – vậy hãy dùng Facebook. Với 70 triệu người dùng doanh nghiệp nhỏ (và rất nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm người tài), tôi dám chắc là dịch vụ mới của ‘ông trùm’ mạng xã hội sẽ trở nên phổ biến.
4 – Slack là địa điểm kết nối và tìm lao động mới dành cho các nhà tiếp thị


Mặc dù ban đầu được thiết lập dành cho cộng tác nội bộ tại các công ty, giờ đây Slack đã trở thành một công cụ giao tiếp bên ngoài công việc. Các nhà tiếp thị tại các nhãn hiệu, cơ quan và công ty startup đang sử dụng cộng đồng Slack để được giải đáp ngay lập tức các câu hỏi quan trọng, đồng thời có thể tiếp cận các cá nhân mà họ có thể kết nối và tuyển dụng. (Nguồn: Digiday)
Tại sao điều này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn:
Đây là lý do tại sao các nhóm bên ngoài trên Slack đang trở nên phổ biến: truy cập có thể bị hạn chế. Có nghĩa là bạn, giả định rằng bạn được chấp nhận tham gia vào một nhóm chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn không bị spam và mồi chài thường xuyên. Tôi sẽ đăng ký ngay.
5 – Text Request sử dụng nhắn tin Google để thu hút nhiều khách hàng hơn.
Text Request, dịch vụ nhắn tin doanh nghiệp trực tuyến cho phép các doanh nghiệp nhắn tin sử dụng số điện thoại hiện tại của họ, giờ đây có thể quản lý các cuộc trò chuyện tin nhắn thông qua nền tảng bản kê miễn phí “Google My Business” của Google. Nền tảng cho phép những người tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động có thể liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp trong lịch sử tìm kiếm. Text Request cung cấp bảng điều khiển backend để nhận tin nhắn và giúp bạn dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện dưới dạng nhóm. (Nguồn: PR Newswire)
Tại sao việc này ảnh hường hoạt động kinh doanh của bạn:
Tôi tóm tắt bản tin này vì rất nhiều khách hàng của tôi đã lâu không truy cập danh sách “Google My Business” của họ và bạn nên thử xem danh sách của mình. Làm như vậy giúp khách hàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn quan tâm đến kiểu dịch vụ này thì các ứng dụng như Text Request có thể trợ giúp rất nhiều.

Nguồn: Forbes