Amazon tồn tại một bong bóng tài sản – Bitcoin cũng sẽ như thế

Đối với nhà đồng sáng lập và là đối tác của công ty tiền mã hóa CryptoOracle, Lou Kerner, kiên nhẫn là chìa khóa khi nói đến đầu tư vào Bitcoin.

Phát biểu với CNBC, Kerner cho biết các nhà đầu tư Bitcoin nên thoải mái với ví dụ điển hình là công nghệ khổng lồ Amazon, đã mất giá trị đáng kể khi bong bóng dot-com bùng nổ nhưng hiện đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

“Nếu bạn quay trở lại thời kỳ bong bóng internet, điều mà nhiều người trong trong không gian tiền mã hóa đang xem xét, Amazon, được cho là một trong những công ty vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, đã giảm hơn 95% trong hai năm”, Kerner đã nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức kinh doanh.

Không dành cho những người nhát gan

AMZN | BATS

Theo Kerner, việc đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đòi hỏi mọi người phải có đủ lòng gan dạ để đối phó với sự biến động. Các điểm yếu của thị trường mã hóa hiện tại, theo Kerner, có thể được quy cho thực tế là tài sản kỹ thuật số thiếu giá trị cơ bản ngoài sự tự tưởng. Tuy nhiên, theo quan điểm của Kerner, tâm lý giảm giá sẽ xảy ra bỏ qua trường hợp Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị:

“Tôi nghĩ đó là một nơi lưu trữ giá trị. Tôi nghĩ đó là nơi lưu trữ giá trị lớn nhất từng được tạo ra. Nó sẽ vượt qua vàng nhưng cần nhiều thời gian. Nó sẽ không xảy ra chỉ trong một đêm đâu”.

Với giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện gần 80 tỷ USD cùng mức giá hiện tại, tiền mã hóa hàng đầu sẽ phải trị giá cao hơn 100 lần để đạt được địa vị của vàng.

Theo quan điểm cá nhân, phần lớn niềm tin mà Kerner dành cho Bitcoin xuất phát từ một quy luật được đặt ra bởi Roy Amara, một giáo sư tại Đại học Stanford, nói rằng trong ngắn hạn, tác động của công nghệ biến đổi được đánh giá quá cao trong khi về lâu dài tác động được đánh giá quá thấp.

Phe bò Bitcoin sẽ trụ vững

Không chỉ có mình Kerner vẫn giữ quan điểm lạc quan về Bitcoin bất chấp tình trạng giảm giá hiện tại. Theo báo cáo gần đây của CCN, nhà đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, vẫn duy trì quan điểm rằng Bitcoin sẽ đạt mục tiêu giá $ 15,000 vào cuối năm nay.

Giai đoạn sụp đổ của thị trường gần đây là một “quá trình chuyển đổi khó xử”, Lee lạc quan rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ nắm giữ tiền mã hóa với số lượng lớn hơn một khi có sự rõ ràng về quy định.

Một bò Bitcoin khác đã không dao động trong tình trạng suy giảm hiện tại là nhà đồng sáng lập và CEO của Blockstream, Adam Back. Đầu tuần này, Back dự đoán trong một tweet rằng trong những năm tới Bitcoin có thể giao dịch trong khoảng $ 250,000 – $ 500,000 :

“Tôi cân nhắc $ 250k- $ 500k/BTC hợp lý trong những năm tới, từ vàng kỹ thuật số, đối thủ cạnh tranh kiểm duyệt với vàng vật chất và tiền kỹ thuật số nguyên bản của internet”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

BTC bốc hơi 79% giá trị nhưng vẫn chưa là gì so với các đợt điều chỉnh lớn về giá trước đó

Tin vắn trong ngày: Chỉ số thống trị thị trường mã hóa của XRP tăng gấp đôi

Warren Buffett đã đúng với những nhận định ban đầu về BTC

Giá BTC sụp đổ dẫn tới phá sản các công ty khai thác tiền mã hóa