Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020

Amazon và Walmart tích hợp Blockchain: ‘Cú hích’ cho ngành công nghiệp tiền mã hóa

152
SHARES
1.9k
VIEWS

Sự phổ biến của blockchain đang phát triển nhanh chóng xuyên suốt các lĩnh vực khác nhau. Trong quá trình ‘lây lan’, sự tăng trưởng của nó đang tạo ra rất nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư cá nhân.

Gần đây chúng ta đã ghi nhận một số doanh nghiệp đã tích hợp blockchain và tiền tệ mã hóa vào mô hình kinh doanh của họ. Cho đến nay, ICO đã trở thành phương thức huy động vốn đuợc ưa chuộng hơn cả so với một năm trước đây.

Trở thành xu hướng chủ đạo

Quyết định tích hợp công nghệ blockchain của Amazon và Walmart vào hoạt động kinh doanh của họ đóng vai trò ‘cú hích’ rất lớn cho ngành công nghiệp tiền mật mã. Theo CEO của Coinnect, Massimiliano Rijllo “rõ ràng là blockchain và tiền tệ mật mã được tín nhiệm vì chúng hợp pháp, đồng thời là khoản đầu tư rất xứng đáng”.

Ông nói: “Động thái của Walmart và Amazon bày tỏ thái độ ủng hộ mạnh mẽ dành cho blockchain và là dấu hiệu rõ ràng cho thấy chúng ta rồi sẽ sớm chứng kiến nhiều ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp. Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực đều tập trung phát triển các lớp “Giao thức” và “Mạng lưới” với nhiều dự án thú vị liên quan đến việc xác định blockchain sẽ hoạt động như một “Cơ sở hạ tầng” mới dùng để trao đổi giá trị như thế nào. Tuy nhiên, con đường phát triển ứng dụng blockchain mới chỉ đang ở điểm khởi đầu”.

Bước tiến của hai công ty khủng sẽ thuyết phục những công ty khác, dù lớn hay nhỏ đang do dự trước dự định kết hợp các mô hình blockchain và tiền mã hóa vào họat động kinh doanh của họ và vẫn còn e ngại bởi các vấn đề pháp lý.

Là các công ty đa quốc gia với nền tảng khách hàng lớn mạnh trên toàn thế giới, quyết định sử dụng blockchain của Amazon và Walmart có thể giúp thúc đẩy các cơ quan quản lý nhằm xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho phép áp dụng công nghệ blockchain toàn diện.

Nếu được vậy, nó sẽ mở đường cho xu hướng áp dụng chủ đạo công nghệ blockchain cũng như giảm tính biến động của thị trường – vấn đề nhức nhối trong ngành tiền tệ mật mã. Từ đó mở ra cánh cửa cho các công ty khác để bắt đầu phát triển các chiến lược, sản phẩm cũng như dịch vụ blockchain sáng tạo nhằm duy trì tính cạnh tranh trong ngành.

Những cơ hội mới

Hành động tích hợp blockchain từ các tập đoàn như Amazon và Walmart chắc chắn sẽ thu hút những ‘bộ óc’ đầu tư xuất chúng nhất trong không gian tiền mật mã. Nó có thể kích thích mối quan tâm của nhiều người trong ngành và khiến họ tìm kiếm thông tin về các ứng dụng blockchain.

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ dẫn đến những cơ hội đầu tư mới trong thị trường. Hơn nữa, thị trường có khả năng sẽ phản ứng tích cực như trong tháng 3/2018 khi Amazon và Starbucks công bố ý định bắt đầu sử dụng blockchain.

Trên thực tế, các quốc gia cũng đang rục rịch phát triển các chiến lược đối với tiền mã hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình áp dụng loại hình tiền tệ này. Động thái đó được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể thị trường.

Chuyên gia tư vấn Truyền thông Aljaž Pogorel?Nik tại BehaviourExchange cho biết: “Blockchain cuối cùng sẽ biến đổi cách thức kinh doanh và gắn kết các bên liên quan của các doanh nghiệp. Walmart, Coca-Cola và nhiều tập đoàn lớn khác gần đây đã cam kết cải thiện tính minh bạch, trách nhiệm và hiệu quả trong các quy trình với sự trợ giúp của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, những lợi ích đầu tiên của việc áp dụng sớm như vậy, trong trường hợp này có thể bị giới hạn trong khâu PR và hình ảnh doanh nghiệp. Nhưng một khi các công ty nắm bắt được tiềm năng cách mạng hóa của blockchain – chính là vượt xa cả chức năng chuyển giao giá trị, sản xuất và thực hiện hợp đồng thông minh, lưu trữ dữ liệu an toàn – khả năng của nó là vô tận và trong vài năm tới chắc chắn sẽ trở nên rất thú vị”.

Giá trị vốn hóa thị trường của tiền tệ mã hóa đã leo thang đến 433 tỷ đô la vào cuối tháng 4/2018, tăng từ 248 tỷ đô la vào ngày 01/04/2018, thể hiện mức tăng trưởng đến 74% chỉ trong một tháng. Hồi tháng 2/2018, ngành công nghiệp tiền mật mã đã chạm đáy 283 tỷ đô la do tính biến động cao, rơi từ đỉnh cao kỷ lục 828 tỷ đô la vào đầu tháng 1/2018. Xu hướng đó cùng với sự tham gia của các nhân vật lớn trong ngành công nghiệp blockchain có thể đưa thị trường tiền mật mã vươn đến 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

Theo onet.vn/Irish Tech News.

Related Posts