American Express: Ripple tăng sức mạnh cho các giao dịch xuyên biên giới ‘trong một vài giây’

American Express đang tiết lộ kết quả của một thử nghiệm thí điểm giải pháp xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Tại hội nghị Wings of Change Europe ở Madrid, tổng giám đốc thanh toán của Amex Carlos Carriedo cho biết công nghệ của Ripple có khả năng cải thiện đáng kể tình trạng trì trệ của thanh toán quốc tế.

“Chúng tôi đã tiến hành thí điểm. Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm, hợp tác với Santander tại địa phương và với Ripple để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới.

Giao dịch xuyên biên giới liên tục phức tạp và chậm chạp. Và chỉ trong vài giây, qua thử nghiệm này, khách hàng của chúng tôi đã có thể chuyển tiền một cách rất minh bạch và liền mạch, từ một nơi trên thế giới, sang một nơi bất kỳ khác”.

Theo Carriedo, American Express nhận thấy rất nhiều tiềm năng trong công nghệ blockchain nói chung và tiếp tục đầu tư vào công nghệ.

“Blockchain hoàn toàn là một lựa chọn mà chúng tôi đang xem xét. Chia sẻ cho bạn biết, chúng tôi đã đầu tư vào một phòng thí nghiệm fintech dựa trên công nghệ blockchain, để hiểu cách tận dụng công nghệ này tốt hơn.

Vì vậy, vẫn còn rất nhiều điều cần được giải quyết với blockchain như một công nghệ. Nhưng nó rất tiềm năng”.

Trở lại tháng 11/2017, American Express và Santander tuyên bố hợp tác với Ripple để tăng tốc độ giao dịch non-card giữa Mỹ và Anh. Cả Amex và Santander đều nói rằng họ sẵn sàng mở rộng quan hệ đối tác trên toàn thế giới, dựa vào những kết quả thu được.

Theo onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

BTC không thể nào giảm về $0 hay đi vào “vòng xoắn chết”

BTC ‘đang trên đường đến địa ngục’, CIO Creative Planning tuyên bố

Việc crypto, BTC gặp sự suy giảm chỉ là “một chướng ngại nhỏ”

Biểu đồ Coinbase là một lời nhắc nhở khắc nghiệt về năm 2018 khủng khiếp của tiền mã hóa