Blog

Ăn cà chua nấu chín chống được bệnh tim mạch

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khoa học vừa phát hiện cà chua nấu chín có một thành phần quan trọng có thể giúp chống lại bệnh tim mạch.

Cà chua
lycopene đóng vai trò như một chất chống oxy hóa có trong cà chua (Ảnh: all-americaselections)
Lợi ích của cà chua đối với sức khỏe con người có liên quan với một thành phần có tên gọi lycopene có trong cà chua, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học tại Trường ĐH Liverpool John Moores (LJMU), lycopene chỉ có ích cho cơ thể người khi cà chua đã được nấu chín, tốt nhất là nấu chung với một số loại dầu ăn.

Hiện các nhà khoa học đang đánh giá những cách nấu cà chua khác nhau để tìm ra phương pháp nấu giúp lycopene phát huy tối đa tác dụng.

Trước đây đã có nhiều nghiên cứu cho thấy cà chua rất có lợi cho sức khỏe. Gần đây nhất, các nhà khoa học phát hiện nó có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư thực quản, hệ tiêu hóa và ung thư tuyến tiền liệt cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh giết nhiều người nhất trên thế giới. Tại Anh, bệnh tim mạch là thủ phạm của 1/3 số ca tử vong mỗi năm.

T.VY

]]>