Ấn Độ [Cuối cùng] cũng thực hiện Dự thảo quy định tiền mã hóa trong tháng 12 – Báo cáo cho biết

Sau nhiều năm đầy sự mơ hồ, cuối cùng chính phủ Ấn Độ có thể tiết lộ một dự thảo pháp lý cho lĩnh vực tiền mã hóa trong nước trước thời điểm cuối năm.

Một bộ phận được Bộ Tài chính Ấn Độ giao cho việc quy định và hướng dẫn quy định cho giao dịch tiền mã hóa trong nước và ngành công nghiệp blockchain được thiết lập vào tháng sau, theo một báo cáo của Quartz hôm thứ Ba,

Tiến triển đáng chú ý này được đưa ra trong một bản khai tuyên thệ phản đối của chính phủ cầm quyền Ấn Độ trong một vụ án tối cao vốn đang chứng kiến ngành công nghiệp sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước của Ấn Độ thách thức lệnh cấm tiền mã hóa từ ngân hàng do ngân hàng trung ương thực thi hồi đầu năm nay.

Một trích đoạn từ bản khai tuyên thệ của chính phủ đọc:

    [Hiện] chính phủ đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị báo cáo dự thảo và dự thảo dự luật về tiền ảo, việc sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung trong hệ thống tài chính và khung tiền tệ kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Bản khai tuyên thệ tiếp tục tiết lộ rằng dự thảo dự luật và các báo cáo sẽ được chuyển tiếp đến các thành viên của ủy ban liên bộ của Bộ Tài chính. Sau đó, ủy ban sẽ tổ chức một cuộc họp về các dự thảo sẽ được cung cấp cho các thành viên của nó vào tháng 12.

Được thành lập đầu tiên vào đầu năm 2017, bộ tài chính của quốc gia này đã thành lập một ủy ban liên chính phủ được giao nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý và hệ thống pháp lý toàn cầu đối với tiền mã hóa. Ủy ban, bao gồm các bộ thuế, ngân sách và kinh tế của Ấn Độ cũng như đại diện ngân hàng trung ương, có nhiệm vụ đề xuất các biện pháp đề xuất khung pháp lý cho tiền mã hóa – cả về sử dụng và giao dịch – ở Ấn Độ.

Chủ trì bởi Subash Chandra Garg, người đứng đầu ủy ban và thư ký của Bộ Kinh tế, cách tiếp cận quy định của ban hội thẩm sẽ được tiết lộ vào thời điểm chính phủ đang xem xét lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa tư nhân ở Ấn Độ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 6, Garg đã gợi ý rằng ủy ban đã “thay đổi khá nhiều” trong việc soạn thảo các quy định mặc dù nhiều lần trễ thời hạn tiết lộ bản dự thảo.

Một lệnh cấm đang tồn tại do ngân hàng trung ương cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa đã phần lớn gây khó khăn cho ngành công nghiệp này ở Ấn Độ. Nó không còn “hợp lý” để tiếp tục hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa, nền tảng giao dịch chính Zebpay cho biết trong tháng Chín trong khi kết thúc hoạt động của nó trước khi đi đến “eo biển thân thiện” ở Malta.

Nguồn: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Ran NeuNer cho biết anh hối hận khi ‘ném XRP vào thùng rác’

Thị trường tiền mã hóa đẫm máu, xả bán ồ ạt, thổi bay thêm 25 tỷ đô nữa