Blog

Ấn Độ "đau đầu" với nạn khỉ hoang

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Khỉ hoang - mối phiền toái của không ít người dân Ấn Độ

Khỉ hoang – mối phiền toái của không ít người dân Ấn Độ (Ảnh: BBC)

Tòa án tối cao Ấn Độ đang phải đau đầu tìm chỗ cư ngụ cho gần 300 con khỉ hoang bị bắt khi quậy phá tại thủ đô New Delhi.

Trước đó, tòa đã ra lệnh chính quyền bang Madhya Pradesh chịu trách nhiệm "sắp xếp" chỗ ở của bang cho những "Tôn Ngộ Không" này. Tuy nhiên, người dân ở bang này đã hết sức phản đối vì loài khỉ khủng bố không ít làng mạc. "Kiểu hành xử và cách sống của những con khỉ này đã gây nhiều rắc rối cho người dân. Chúng rất hung dữ và tấn công cả trẻ em", chính quyền bang Madhya Pradesh cho biết.

Loài khỉ "nhập khẩu" này còn mắc nhiều bệnh có thể đe dọa đến các loài sinh vật bản địa khác của bang. Ngoài ra, bản tính tham ăn của chúng đã làm giảm dân số các loài chim của bang khi cả hai cạnh tranh cùng một loại thức ăn. Giới chức ở đây không giết chúng vì đây là vật linh thiêng với nhiều người Hindu.

Châu Yên

]]>