Blog

Ấn Độ thông qua chính sách nhiên liệu sinh học

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo mạng tin “Business Line”, Nội các Ấn Độ vừa thông qua chính sách quốc gia về nhiên liệu sinh học, nhằm tạo thuận lợi cho việc phát triển và tận dụng nguồn nguyên liệu sinh học khổng lồ cho sản xuất nhiên liệu sinh học. 

Hạt của cây thầu dầu có thể dùng trong sản xuất nhiên liệu sinh học. (Ảnh: Internet)

Trong thông báo ra ngày 24/12, Nội các Ấn Độ cũng phê chuẩn thành lập Ủy ban điều phối nhiên liệu sinh học quốc gia và Ủy ban chỉ đạo nhiên liệu sinh học. Ủy ban điều phối sẽ do Thủ tướng đứng đầu với nhiệm vụ hướng dẫn và điều phối chính sách. Ủy ban chỉ đạo do Thư ký Nội các làm chủ tịch, có nhiệm vụ giám sát việc triển khai chính sách. Theo chính sách, sản xuất nhiên liệu sinh học sẽ sử dụng nguyên liệu là các hạt dầu không dùng làm thực phẩm tại các vùng đất hoang, đất thứ cấp và đất thoái hóa. Chính sách cũng đề ra mục tiêu đạt 20% nhiên liệu sinh học vào năm 2017, đồng thời kiến nghị cần công bố giá hỗ trợ tối thiểu đối với hạt dầu được sử dụng cho nhiên liệu sinh học để tạo ra khung giá hợp lý và công bằng cho người nông dân. Chính sách cũng quy định giá mua tối thiểu đối với nhiên liệu sinh học sẽ được công bố theo từng giai đoạn. Tuyên bố cho biết: “Động lực chính sẽ được dành cho nghiên cứu, phát triển và thực hiện với trọng tâm tập trung vào trồng trọt, chế biến và sản xuất nhiên liệu sinh học, kể cả nhiên liệu sinh học thế hệ hai”. Bên cạnh đó, khuyến khích về tài chính, kể cả trợ cấp, cần được xem xét cụ thể đối với nhiên liệu sinh học thế hệ hai nếu cần thiết và thành lập một Quỹ nhiên liệu sinh học quốc gia./.

]]>