Ảnh đẹp động vật trong tuần

Nỗ lực chống trả của ngựa vằn khi bị sư tử vồ là một trong những cảnh tượng ấn tượng nhất về động vật trong tuần.


Sư tử choáng váng sau khi ngựa vằn dùng hết sức bình sinh để tung một cú đá vào mặt nó. Cảnh tg này diễn ra trong khu bảo tồn Ngorongoro của Tanzania. Ảnh: CATERS.


Hà mã dọa những con chim cốc để giành chỗ uống nước tại một đầm lầy trong khu bảo tồn Nữ hoàng Elizabeth tại Uganda. Ảnh: CATERS.


Báo con nô đùa với báo mẹ trong một khu bảo tồn tại Kenya. Ảnh: SOLENT.


Con chim đớp muỗi chăm chú theo dõi kẻ lạ mặt (chính là nhiếp ảnh gia) khi người này xâm nhập lãnh địa của nó trên đảo Caicos của Anh. Ảnh: Telegraph.


Kền kền to lớn đánh nhau với chó hoang để giành một mẩu xương trong một khu bảo tồn ở Kwazulu Natal, Nam Phi. Ảnh: SOLENT.


Một con linh dương chạy nhảy trong vườn thú với một chân trước bị bó bột. Chân của con vật 8 tuần tuổi này gãy khi nó nô đùa trong chuồng mấy ngày trước. Ảnh: EPA.


Dê Yang Yang tại tỉnh Liêu Ninh trở nên nổi tiếng nhờ khả năng di chuyển bằng hai chân trước. Nó không có hai chân sau từ khi lọt lòng mẹ hồi tháng 1, song đã học cách di chuyển trên hai chân trước. Giờ đây Yang Yang có thể đi, giữ thăng bằng và chạy. Ảnh: Rex Features.


Những con hải âu kiếm mồi ngay phía trên một đàn cá mập đói tại một nơi thuộc vùng biển của Nam Phi. Khoảng cách giữa những con chim và đàn cá mập chỉ vào khoảng nửa mét. Lũ chim chẳng những không sợ cá mập, mà còn cướp mồi của chúng. Ảnh: CATERS.


Giọt nước rơi trúng con kiến khi nó đang di chuyển trong một khu vườn thuộc thành phố Noosaville, bang Queensland, Australia. Sau đó giọt nước bao bọc con kiến khiến con vật không thể thoát ra. Ảnh: SOLENT.


Đại bàng hói bắt một con chim tại bang South Dakota, Mỹ. Ảnh: BNPS.


Chim cốc quặp chặt móng vuốt vào cánh của con chim ưng biển khiến chim ưng làm rơi con cá mà nó vừa bắt được tại một đầm lầy bên ngoài thành phố Long Beach, bang California, Mỹ. Ngay sau đó chim cốc lao xuống và tóm con mồi. Ảnh: Rex Features.

]]>