Chưa phân loại

Anh em nhà Winklevoss: Không phải chỉ chúng tôi, mà có hơn 200 tỷ phú Bitcoin toàn cầu

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Anh em nhà Winklevoss đã chiếm trọn các mặt báo hồi tháng trước khi giá trị Bitcoin nắm giữ của họ đã vượt quá 1 tỷ USD, khiến họ trở thành những tỷ phú Bitcoin “đã được xác nhận” đầu tiên. Tuy nhiên, dữ liệu blockchain chỉ ra rằng có thể có tới 200 tỷ phú Bitcoin.

“Một đại diện cho BitInfoCharts, người muốn giấu tên vì lo ngại về an ninh, nói với MONEY trong một email rằng, với tổng vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin và hầu hết mọi người giữ Bitcoin ở nhiều địa chỉ thì có thể có tới 200 tỷ phú Bitcoin, và con số ấy cũng không thể dưới 35”, báo cáo cho biết.

Hai trăm dường như là một ước tính rất cao khi vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện tại là 235 tỷ USD, nhưng con số 35 dường như lại khá hợp lý.

Như được minh chứng bởi “Rich List (Danh sách giàu có)” của trang web, có 6 địa chỉ riêng biệt có giá trị hơn số Bitcoin trị giá 1 tỷ USD. Một địa chỉ đã được xác định là thuộc về sàn giao dịch Bitfinex, trong khi các chủ sở hữu địa chỉ khác không rõ nhưng có thể thuộc về các sàn giao dịch khác, các dịch vụ ủy thác, hoặc các quỹ phòng hộ.

Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng Bitcoin thường mở rộng khối lượng nắm giữ của họ trên nhiều địa chỉ, và nhiều ví Bitcoin mới hơn tự động tạo địa chỉ mới mỗi khi người dùng chọn “nhận” trong máy khách. Các Wallet explorer có thể liên kết các địa chỉ thuộc cùng một ví, nhưng người dùng cẩn thận có thể giữ tiền trong nhiều ví mà không tương tác với nhau, che giấu sự thật là các ví đó thuộc cùng một chủ sở hữu.

Người sáng tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto được biết đến rộng rãi với việc sở hữu các địa chỉ có chứa gần 1 triệu BTC, trị giá hơn 15 tỷ USD theo tỷ giá hiện hành. Tổng cộng, 149 địa chỉ chứa ít nhất số Bitcoin trị giá 100 triệu USD. Giả sử Satoshi là một người duy nhất và ông vẫn tiếp tục tiếp cận với những chiếc ví này – như nhiều người nghi ngờ – họ sẽ xếp hạng ông trong số 100 người giàu nhất thế giới, theo chỉ số của Bloomberg.

Dù tin hay không, sự giàu có của Satoshi đã bị che lấp bởi sự thành công của người sáng lập dự án tiền điện tử khác. Chris Larsen, người đồng sáng lập công ty fintech startup Ripple, hiện có giá trị hơn 37.3 tỷ USD nhờ vào 5.19 tỷ XRP trong nắm giữ cá nhân của ông và 17% cổ phần trong công ty, theo một báo cáo của tạp chí Forbes. Điều này sẽ làm cho ông trở thành người giàu thứ 21 trên thế giới, đã bao gồm trong chỉ số của Bloomberg.

Xem thêm: