Anh em tỷ phú Bitcoin Winklevoss: Vốn hóa Thị trường Bitcoin có thể đạt 4.000 tỷ đô

Giá Bitcoin có khả năng tăng 4.000% trong những thập kỷ tới, điều này cho phép các loại đồng tiền điện tử hàng đầu một ngày nào đó có thể đạt được mức vốn hóa thị trường trị giá 4.000 tỷ USD.
Tỷ phú Bitcoin Winklevoss Twins: Vốn hóa Thị trường Bitcoin có thể đạt 4.000 tỷ đô
Đó là ý kiến được đưa ra bởi những nhà ủng hộ Bitcoin lâu năm Cameron và Tyler Winklevoss, những người đầu tiên đầu tư vào Bitcoin khi nó được định giá ở mức 120 USD và trở thành “tỷ phú Bitcoin” đầu tiên được thừa nhận.
Cặp song sinh này thường so sánh Bitcoin với vàng, dự đoán rằng tài sản kỹ thuật số sẽ chiếm ưu thế hơn thứ kim loại màu vàng này, và Cameron Winklevoss nói rằng sự sụt giảm trong giá Bitcoin gần đây không hề làm cho anh nao núng trước lời dự đoán đầy lạc quan này.
“Xét tới Bitcoin một cách độc lập … chúng tôi tin rằng Bitcoin chiếm ưu thế hơn vàng. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một loại vàng tốt hơn nếu bạn nhìn vào các đặc tính của tiền. Và điều gì đã khiến vàng có giá trị như vậy? Đó chính là sự khan hiếm. Bitcoin thực sự có nguồn cung cố định, vì vậy nó còn tốt hơn là khan hiếm…nó di động hơn hơn, nó có thể thay thế, và lâu bền hơn. Như vậy xét về tổng thể thì nó là loại vàng tốt hơn”, Winklevoss phát biểu trong một diễn đàn do CNBC tài trợ tại Hội nghị thượng đỉnh MENA của Viện Milken vào thứ Tư tuần trước.
Dựa trên đánh giá này, ông nói rằng Bitcoin có thể đi đến một mức vốn hóa thị trường tương tự như vàng, mà hiện tại đang trị giá 7 nghìn tỷ USD. Bitcoin, ông dự đoán rằng có một “đánh giá tiềm năng gấp 30 đến 40 lần”, điều này cho biết giá Bitcoin khi ấy sẽ trên 320.000 USD, và kết quả là một mức vốn hóa thị trường ít nhất là 4.000 tỷ USD.
Và, Winklevoss cho biết, điều này sẽ khiến đợt điều chỉnh gần đây của Bitcoin trở một cơ hội hấp dẫn để mua Bitcoin:
“Vì vậy nếu bạn nhìn vào vốn hóa thị trường 100 tỷ USD ngày hôm nay, mới tuần trước nó vào khoảng 200 tỷ USD, nên đây thực sự là một cơ hội tốt để mua vào, chúng tôi cho rằng Bitcoin có tiềm năng tăng giá từ 30 đến 40 lần, vì bạn nhìn vào thị trường vàng ngày nay, đó là một thị trường trị giá 7 nghìn tỷ USD. Và vì vậy rất nhiều người đang bắt đầu thấy rằng, họ nhận ra được các giá trị của việc lưu trữ giá trị. Vì vậy, chúng tôi cho rằng bất kể sự biến động giá nào trong vài tuần gần đây, nó vẫn là một tài sản đang bị đánh giá vô cùng thấp”.
Tất nhiên, đồng sáng lập Winklevoss Capital cảnh báo rằng việc tăng trưởng vốn này sẽ không diễn ra chỉ trong một đêm, nhưng có thể đạt được kết quả trong vòng 10 đến 20 năm tới.
Những lời chỉ trích về Bitcoin chỉ là “sự thất bại của trí tưởng tượng”
Người anh em sinh đôi của ông, Tyler, đã đồng ý với đánh giá của Cameron rằng Bitcoin sẽ chiếm ưu thế hơn vàng, và ông tin rằng các đồng tiền kỹ thuật số cuối cùng cũng sẽ thay thế tiền giấy như phương tiện trung gian để trao đổi các giao dịch giữa máy với máy (M2M).
“Các đồng tiền mã hóa không thực sự quan trọng đối với các giao dịch giữa người với người,” ông nói, “nhưng khi các giao dịch giữa máy với máy trao đổi giá trị kinh tế, chúng sẽ gắn vào các giao thức như Bitcoin và Ethereum.”
Ông giải thích rằng, với những ứng dụng đa dạng của công nghệ này, hầu hết các phân tích phê bình từ những người hoài nghi của Bitcoin là vô căn cứ.
“Bạn biết đấy, những lời chỉ trích [về Bitcoin] chỉ là sự thất bại của trí tưởng tượng,” ông kết luận.

Theo: onet.vn