Anh em tỷ phú nhà Winklevoss nói Warren Buffett, Jamie Dimon là sự thất bại về khả năng tưởng tượng của con người

Cặp song sinh Winklevoss được biết đến như là nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini. Trong một buổi phỏng vấn với CNBC tại tại Hội nghị thượng đỉnh MENA của Viện Milken ở Abu Dhabi hôm thứ Tư (08/02/2018), ông Tyler Winklevoss đã phản pháo lại những lời chỉ trích tiền kỹ thuật số đến từ các thế hệ đi trước trong cộng đồng tài chính và cho rằng những người này hoàn toàn mù tịt về tương lai của thế giới tiền tệ.
Đồng thời, đáp lại những chỉ trích về thế giới tiền kỹ thuật số, những nhân vật hàng đầu trong giới kinh doanh như Warren Buffett, Christine Lagarde – CEO của Jamie Dimon, và anh em sinh đôi nhà Winklevoss đều cho rằng đây là “sự thất bại về khả năng tưởng tượng của con người.”
Cặp sinh đôi cho biết thêm rằng Bitcoin còn đắt giá hơn vàng và họ muốn chúng xuất hiện trong các danh mục đầu tư của họ.
Khi được hỏi về lý do tại sao cặp song sinh này lại nghĩ nhiều người đã quá tuổi để hiểu về tiền tệ số, Tyler Winklevoss đã đáp lại rằng khi bạn nhiều tuổi hơn, não bộ sẽ mất đi tính mềm dẻo và bạn sẽ có xu hướng nghĩ suy nghĩ, hành động theo những thứ khuôn khổ từ trước.
Khi bạn bắt đầu nhận thức về thế giới,bạn được dạy rằng tiền là thứ màu xanh, hoặc là một kim loại quý và bạn bắt đầu cảm thấy lúng túng về những thứ quen thuộc hoặc những thứ mà bạn mặc nhiên sử dụng.
“Đó dường như là khuôn khổ đã được tiêm nhiễm vào đầu bạn khoảng 65-70 năm và có thể là 80 năm. Và sẽ rất khó để thay đổi hoặc tiếp cận với một thứ mới.”
Ông Winklevoss còn cho biết có rất nhiều người trên thế giới chưa có tài khoản ngân hàng, và rằng các nhà phê bình thường là những “thiểu số đặc quyền”.
“Liệu đã có những chi nhánh của J.P.Morgan mở tại châu Phi cho những người chưa tiếp xúc với dịch vụ tài chính, chưa có tài khoản ngân hàng?”
Ông còn nói rằng cryptocurrency chính là liều thuốc hữu hiệu để chữa trị cho hệ thống thanh toán hiện tại.
“Khôi hài hơn cả là dường như cách chuyển tiền nhanh nhất từ New York sang London chính là nhảy lên một chiếc phi cơ nào đó, ôm cả bọc tiền mà chuyển sang bởi giả dụ bạn chuyển tiền qua ngân hàng vào tối thứ Sáu thì chưa chắc đến thứ Ba bạn đã nhận được khoản tiền đó.”, ông Winklevoss cho hay.
“Hãy thử tưởng tượng nếu email của bạn chỉ mở từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, bạn có thể sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có được một sự đảm bảo. Hài hước thay, dòng tiền của bạn lại không hoạt động theo cách này. Tuy nhiên, Bitcoin và tiền kỹ thuật số lại hoạt động như vậy và đây thực sự là một tiềm năng lớn.”
Ngay sau đó, rất nhiều nhân vật tiếng tăm trong giới kinh doanh đã lên tiếng về bình luận của cặp song sinh này. Goldman Sachs vừa đăng tải một ghi chú nói rằng hầu hết tiền kỹ thuật số sẽ mất giá, trong khi J.P.Morgan lại gọi Bitcoin là “trò bịp bợm”, và Buffett cho rằng không gian tiền kỹ thuật số sẽ có kết cục tồi tệ.”
Cặp song sinh Winklevoss nổi lên sau vụ tranh chấp với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vào năm 2018, khi cặp song sinh này cho rằng Mark đã ăn cắp ý tưởng của họ. Và ngày nay họ lại nổi lên như cồn trong thế giới tiền tệ số với và là một trong số những tỷ phú Bitcoin đầu tiên.
Cả hai anh em đều khá thành công trong lĩnh vực này, và Cameron Winklevoss còn cho hay có thể Bitcoin sẽ tăng giá thêm 40 lần nữa trong một ngày không xa.

Theo: onet.vn/CNBC