Anh Hai Ethereum dẫn dắt đàn em Altcoin vượt qua bão táp với 16% tăng trưởng, chạm mốc 1200$/ETH

Thị trường tiền số kết thúc những ngày cuối tuần với chỗ đứng vững chắc hơn, Ethereum, Ethereum Classic và đồng ICON ít được biết đến dẫn đầu cuộc đua.

Ethereum
Token của Ethereum gốc leo lên ngưỡng 200 đô vào thứ Hai, điểm cao nhất trong vòng gần hai tuần. Tại thời điểm này, Ether tăng 16%, tương đương 165 đô, lên 1.200 đô.

Với lợi nhuận thu được vào Chủ Nhật, giá trị vốn hoá thị trường của Ether trở lại gần mức 120 tỉ đô, dựa trên một nguồn cung lưu thông khoảng 97,27 triệu Token. Token tiếp tục trở thành một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ vượt 5,1 tỉ đô.
Sự cải thiện rõ rệt về giá của Ether xảy ra sau khi người đứng đầu Vitalik Buterin thông báo về sự xuất hiện của một giải pháp mở rộng cần thiết. Một giao thức mới, được gọi là “sharding” (mảnh vỡ) sẽ chia các Blockchain chính thành những chuỗi nhỏ hơn và sau đó sẽ được xác minh bởi các “Node” (nút mạng) khác nhau. Nhiều nguồn tin cho rằng giao thức “sharding” này sẽ mất nhiều tháng để hoàn thành với giai đoạn hai của quá trình phát triển phải tiếp tục qua tháng Tư.
Ethereum Classic
Ethereum Classic cũng nằm trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong thị trường tiền số vào chủ Nhật. Đồng tiền này, dựa trên đồng Ethereum nguyên bản, tăng hơn 17% lên mức 32,98 đô. Đó là mức cao nhất trong vòng hơn một tuần, khiến cho giá trị vốn hoá thị trường của ETC đạt mức 33 tỉ đô. Như vậy là đủ cho vị trí thứ 13 trong danh sách các đồng tiền số hoạt động mạnh.

Đồng tiền này có khối lượng giao dịch hằng ngày đạt 341 triệu đô, với các sàn giao dịch tại Hàn Quốc là Bithumb và Upbit mang lại nhiều doanh thu nhất.
Đầu tháng này, các nhà phát triển ETC đã thông báo rằng họ sẽ giải quyết những thách thức về tính quy mô bằng một giao thức có tên “Callisto sidechain”. Blockchain riêng rẽ này sẽ quản lý một đồng tiền số riêng được gọi là CLO.
ICON
Xét về phần trăm lợi nhuận, ICON là đồng tiền có biểu hiện tốt nhất vào Chủ Nhật. Đồng tiền này tăng 19% lên 9,63 đô với khối lượng giao dịch là 125,1 triệu đô. Đồng tiền số này tiếp tục giao dịch thuận lợi sau mức cao lịch sử 13,16 đô, nhưng cũng phục hồi khoảng 26% từ mức đáy gần đây của nó.

ICO, giao dịch dưới tên ICX, đã thành công trong việc tạo ra Genesis Block vào ngày 24 tháng Một. Dự án đã gây quỹ được tổng cộng 150.000 ETC thông qua việc bán thành công Token do nhu cầu cao.
Về mặt quy mô, rất ít dự án Blockchain có được tầm cỡ như ICO. Diễn đàn tìm cách thực hiện các ứng dụng phân quyền, khả năng liên chuỗi và một sàn giao dịch phân quyền hoạt động nhờ trí tuệ nhân tạo. Dự án đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, giúp đưa đồng ICX lên vị trí số 15 trong bảng xếp hạng giá trị vốn hoá thị trường của tiền số.
Tổng giá trị vốn hoá thị trường của tiền số đạt gần 596 tỉ đô vào Chủ Nhật, mức cao nhất trong vòng hơn một tuần. Mức ổn định lần cuối là khoảng 587 tỉ đô. Theo CoinMarketCap cho biết, thị phần của Bitcoin đã giảm xuống còn 33,5%.
Sự gia tăng của các loại Altcoin đã xâm nhập đáng kể vào thị phần của Bitcoin trong suốt 12 tháng qua. Thời điểm này năm ngoái, Bitcoin chiếm xấp xỉ 90% thị trường. Số lượng Altcoin trị giá khoảng hơn một tỉ đô cũng tăng mạnh nhờ vào tổng lượng tiền số trong lưu thông qua các ICO hiệu quả.