Blog

Ảnh vũ trụ: Đồng bằng trên sao Thủy

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Đồng bằng trên sao Thủy, phát hiện miệng hố mới trên sao Hỏa, vẻ đẹp mê hồn của thiên hà Antennae,…là những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất trong tuần qua.

Hình ảnh mới nhất của thiên hà Antennae, được chụp bởi kính thiên văn khổng lồ của Cơ quan vũ trụ châu Âu ở Chile, cho phép các nhà thiên văn học có thể quan sát được các hoạt động xảy ra ở trung tâm của thiên hà này.
Hình ảnh mới nhất của thiên hà Antennae, được chụp bởi kính thiên văn khổng lồ của Cơ quan vũ trụ châu Âu ở Chile, cho phép các nhà thiên văn học có thể quan sát được các hoạt động xảy ra ở trung tâm của thiên hà này. Hình ảnh minh họa quá trình hạ cánh của tàu thăm dò Curiosity trên bề mặt sao Hỏa. Dự kiến, tàu thăm dò Curiosity sẽ được phóng vào cuối năm nay và sẽ hạ cánh tại miệng hố lớn Gale trên sao Hỏa vào tháng 8/2012.
Hình ảnh minh họa quá trình hạ cánh của tàu thăm dò Curiosity trên bề mặt sao Hỏa. Dự kiến, tàu thăm dò Curiosity sẽ được phóng vào cuối năm nay và sẽ hạ cánh tại miệng hố lớn Gale trên sao Hỏa vào tháng 8/2012. Camera HiRISE trên tàu thăm dò sao Hỏa của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi lại được hình ảnh một miệng hố lớn chưa được đặt tên trên bề mặt hành tinh đỏ. Các nhà khoa học nhận định miệng hố này có thể chứa các khoáng chất cổ ở dưới bề mặt.
Camera HiRISE trên tàu thăm dò sao Hỏa của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi lại được hình ảnh một miệng hố lớn chưa được đặt tên trên bề mặt hành tinh đỏ. Các nhà khoa học nhận định miệng hố này có thể chứa các khoáng chất cổ ở dưới bề mặt. Tuần trước, tàu thăm dò Mặt trời Dynamics của NASA đã ghi lại hình ảnh những chùm plasma được bắn ra khỏi bề mặt của Mặt trời. Hoạt động bất thường này có thể gây ra những trận bão từ mạnh, làm ảnh hưởng tới hệ thống liên lạc trên Trái đất.
Tuần trước, tàu thăm dò Mặt trời Dynamics của NASA đã ghi lại hình ảnh những
chùm plasma được bắn ra khỏi bề mặt của Mặt trời. Hoạt động bất thường này
có thể gây ra những trận bão từ mạnh, làm ảnh hưởng tới hệ thống liên lạc trên Trái đất.
Hình ảnh của ngôi sao trẻ HR 8799 được kính thiên văn vũ trụ Hubble của NASA ghi lại. Sau khi phân tích hình ảnh thu được, các nhà khoa học khẳng định có 3 hành tinh quay quanh ngôi sao này. Tuy nhiên, ánh sáng của ngôi sao khiến các hành tinh rất khó được phát hiện.
Hình ảnh của ngôi sao trẻ HR 8799 được kính thiên văn vũ trụ Hubble của NASA ghi lại. Sau khi phân tích hình ảnh thu được, các nhà khoa học khẳng định có 3 hành tinh quay quanh ngôi sao này. Tuy nhiên, ánh sáng của ngôi sao khiến các hành tinh rất khó được phát hiện. Hình ảnh mới do tàu thăm dò MESSENGER của NASA ghi lại cho thấy những vùng đồng bằng rộng lớn quanh miệng hố Beethoven trên sao Thủy. Những phần màu xanh được hình thành khi đá bị nóng chảy, trong khi, phần màu vàng chưa được xác định nguồn gốc hình thành.
Hình ảnh mới do tàu thăm dò MESSENGER của NASA ghi lại cho thấy những vùng đồng bằng rộng lớn quanh miệng hố Beethoven trên sao Thủy. Những phần màu xanh được hình thành khi đá bị nóng chảy, trong khi, phần màu vàng chưa được xác định nguồn gốc hình thành. Kính thiên văn vũ trụ Hubble của NASA đã ghi lại hình ảnh chòm sao M53. Chòm sao trẻ này có hình cầu và các ngôi sao được liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn.
Kính thiên văn vũ trụ Hubble của NASA đã ghi lại hình ảnh chòm sao M53. Chòm sao trẻ này có hình cầu và các ngôi sao được liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn.

]]>