Blog

Anna Konda – Robot cứu hỏa

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Anna Konda - Robot cứu hỏa

Anna Konda – Robot cứu hỏa
(Ảnh: sintef.com)

Bộ phim “Anakonda – Rắn khổng lồ” đã để lại một ấn tượng không tốt trong lòng người xem về loài trăn “lớn” huyền thoại của vùng rừng rậm Amazon. Thế nhưng, Robot Anna Konda lại là một phương tiện giúp ích cho còn người không nhỏ.

Trên thiết kế, đây là một loại Robot hình rắn, cấu thành bởi các đốt, di chuyển nhờ 20 motor thủy lực tại các khớp nối các đốt. Robot này được phát triển bởi SINTEF của Na-Uy. Nó có chiều dài 3 mét nặng gần 70 kg, tương đương với một con rắn Anakonda trưởng thành.

Để di chuyển, các motor chỉ có thể hoạt động dưới áp lực nước 100 bars (100 kg/m2) được cung cấp bởi ống chạy dọc trong mình “rắn”. Các motor nối với ống qua các van. Thiết kế này cho phép “rắn” có đủ năng lượng để leo lên cầu thang, nâng xe khỏi mặt đất cũng như “đục” tường.

Nhóm thiết kế đang phát triển một hệ thống để có thể điều khiển sự di chuyển của Robot từ xa.

Robot này có thể thay thế con người trong nhiều công việc nguy hiểm như cứu hỏa, nghiên cứu biển cũng như ngăn chặn cháy nổ. Nước đối với “Robot Rắn” này thì “bao la”, vì hết nước thì nó cũng “ngủ" luôn.

 

Anna Konda - Robot cứu hỏa

TRẦN HUY

]]>