Áp lực bán tiền kỹ thuật số sẽ giảm bởi khoản thuế thu nhập tăng trị giá 25 tỉ, theo lời của Tom Lee

  • Funstrat dự đoán áp lực bán sẽ được giảm xuống sau ngày 15 tháng 4.
  • Các hộ gia đình ở Hoa Kỳ có thể thấy được các thông số thể hiện lợi nhuận đạt được trong năm 2017.

Áp lực bán các đồng tiền kỹ thuật số có thể sẽ được giảm bớt sau ngày đóng thuế.

Ngày 15 tháng 4, hạn chót nộp thuế thu nhập đang góp phần làm giảm giá tiền kỹ thuật số vì các nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn từ các thẻ kỹ thuật số này sẽ bán một số tài sản mà họ nắm giữ để góp phần trả 25 tỉ đô la cho các khoản thuế thu nhập.

Thomas Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors LLC

Tom Lee, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Công ty cố vấn Funtrat Global, đã viết một lưu ý vào hôm thứ năm. Bitcoin đã giảm 40% trong tháng trước, bao gồm cả khoản giảm 2.4% vào thứ năm xuống mức giá $6,664 vào lúc 9:39 sáng tại New York.

“Đây là một dòng chảy rất lớn từ tiền kỹ thuật số về đô la,” Lee viết. “Các ước tính theo lịch sử là cứ mỗi $1 chảy ra tương đương với $20-$25 ảnh hưởng đến thị trường tiền kỹ thuật số.

Lee cũng cho biết thêm, dự đoán 25 tỉ đô la – vốn bắt nguồn từ ước tính của ông về việc các hộ gia đình ở Mỹ đã thu được 92 tỷ đô la lợi nhuận chịu thuế từ tiền kỹ thuật số vào năm 2017 – sẽ đại diện cho 20% thu nhập thuế từ lợi nhuận cho Kho bạc Hoa Kỳ. Ông cũng ước tính rằng tổng thu nhập từ vốn sẽ đạt mức kỷ lục 168 tỷ đô la cho năm thuế 2017.

Là một bò đầu cơ tiền kỹ thuật số duy trì mức giá cuối năm cho Bitcoin là $25,000, Lee đã dự đoán trước áp lực bán sẽ trôi qua.

“Chúng tôi vẫn thích Bitcoin và các cổ phiếu lớn” ông nói, thêm vào đó “dù chúng tôi tin rằng thời điểm thị trường altcoin đi xuống phần lớn đã trôi qua, chúng tôi vẫn chưa thấy được lợi nhuận tăng ít nhất cho đến giữa tháng 8”.

Nguồn: onet.vn/bloomberg.com