Blog

ASEAN đóng góp vào quĩ chống khói bụi

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

(Ảnh: louisberger)
Chương trình chống khói bụi ở ASEAN đã có bước tiến mới khi bộ trưởng môi trường mười nước thành viên nhất trí thành lập một quĩ chống khói bụi. Ba nước Singapore, Malaysia và Indonesia cam kết sẽ đóng góp mỗi nước 50.000 USD cho quĩ này.

Brunei và Thái Lan cũng cho biết sẽ đóng góp. Tiền quĩ sẽ được dùng để phòng chống cháy rừng ở Indonesia và giải quyết tình trạng khói bụi do cháy rừng gây ra. Việc đóng góp dựa trên tinh thần tự nguyện, các nước thành viên khác sẽ đóng góp tùy thuộc vào khả năng và mức độ cần thiết. Vì vậy các nhà quan sát cho rằng số tiền gây quĩ sẽ khó đạt đến mức 60 triệu USD, là kinh phí mà Indonesia cần để chống nạn cháy rừng hằng năm.

Quĩ chống khói bụi được thành lập tại Hội nghị bộ trưởng ASEAN về môi trường lần thứ 10, diễn ra ở Cebu (Philippines) trong hai ngày 10 và 11-11. Các bộ trưởng đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến môi trường và thông qua Nghị quyết Cebu về phát triển bền vững, trong đó nêu cam kết thúc đẩy hợp tác về môi trường trong khối ASEAN.    

T.TRÚC

]]>