ATM Bitcoin: Hoa Kỳ thống trị thế giới với 1503 cây, Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á với 4 cây, Trung Quốc, Hàn Quốc chỉ có 1 cây duy nhất

Nhu cầu về mua bán Bitcoin ngày càng tăng tương ứng với số lượng cây ATM phục vụ nhu cầu cũng tăng theo.

Theo dữ liệu từ trang web coinatmradar.com thì Hoa Kỳ là quốc gia có lượng ATM lớn nhất thế giới với 1.503 địa điểm, đứng thứ 2 là Canada và Anh Quốc. Việt Nam ta có 4 địa điểm, đứng thứ 3 tại Đông Nam Á,  sau Philippines với 7 cây và Singapore là 5 cây ATM. Thái Lan, Indonesia, Malaysia mỗi quốc gia có 1 cây ATM, tất cả các cây ATM của Việt Nam đều nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam.

Đáng chú ý là Nhật Bản, quốc gia cởi mở nhất thế giới, và là nơi duy nhất hợp pháp hóa thanh toán bằng Bitcoin, chỉ có 11 cây ATM. Một phần nguyên nhân là do quốc gia này thường sử dụng điện thoại thanh toán bitcoin.

Trung Quốc sau khi Bitcoin bị đàn áp thì chỉ còn 1 cây ATM nằm tại Thượng Hải, Hongkong là một trong những trung tâm đặt sàn giao dịch lớn nhất thế giới có 7 cây ATM.

Đất nước cuồng Bitcoin nhất thế giới là Hàn Quốc cũng chỉ có 1 cây ATM đặt tại Seoul.

Sau đây là bảng thống kê ATM trên toàn cầu:

Tháng 11 năm 2013 mới có cây ATM đầu tiên trên thế giới tại Hoa Kỳ, cho tới nay (2018) đã có tới 2.318 cây ATM, tăng trưởng lên tới 2318%,đây là một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, vượt trội hơn so với tất cả các ngành nghề kinh doanh khác. Việt Nam ta đã đi sau công nghệ rất nhiều so với thế giới, CoinVx ước mong sao chúng ta sẽ không tụt hậu thêm lần nữa trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 này.

Tiger Thông