Bakkt sẽ dẫn đầu đợt phục hồi Bitcoin nhưng việc từ chối ETF sẽ làm sụp đổ Bitcoin

Alex Krüger, một trader tiền mã hóa và nhà phân tích kỹ thuật danh tiếng được công nhận, đã nói Bakkt sẽ dẫn đầu đợt phục hồi của Bitcoin trong suốt năm 2018 và quý đầu tiên của năm 2019.

Tuy nhiên, Krüger giải thích rằng việc từ chối ETF Bitcoin của VanEck, SolidX, và Chicago Board Options Exchange (CBOE) sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Bitcoin, có thể quay trở lại mức hỗ trợ $ 6,000 và trường hợp tồi tệ nhất là trượt xuống khu vực $ 4,000.

“Triển vọng tiềm năng của BTC: Đầu tiên, bò tiếp tục chiếm ưu thế trên Bakkt và đổi mới câu chuyện phê duyệt ETF vào đầu năm 2019. Thứ hai, ETF bị từ chối vào 27/02, toàn bộ thế giới Bitcoin bùng nổ, tạm biệt $ 6k, chào đón $ 4k, loại bỏ tất cả những tay chơi yếu kém. Cuối cùng, câu chuyện halvening năm 2020 và sự điều chỉnh lại dẫn đến tăng trưởng bền vững cho đến hết năm 2019 và 2020”.

Lạc quan đối với Bakkt và niềm tin vào quỹ ETE VanEck-SolidX

Bakkt, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa được quản lý chặt chẽ do ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) phát triển, hiện đang trong quá trình thiết lập một hệ sinh thái cho phép cả nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào thị trường tiền mã hóa đủ sức bảo vệ nhà đầu tư và thông qua các sản phẩm tuân thủ các quy định nội địa ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 12, Bakkt dự kiến sẽ tung ra thị trường hợp đồng tương lai tiền mã hóa, tăng thêm tính thanh khoản của Bitcoin. Trước đây, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối quỹ ETF Bitcoin với dẫn chứng đưa ra rằng thị trường tương lai Bitcoin không đủ khả năng xử lý một ETF.

Sự gia nhập của Bakkt vào thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa, sự tham gia của nhà điều hành thị trường tương lai Bitcoin CBOE trong ETF VanEck, và hồ sơ theo dõi của VanEck trong việc đệ trình hơn 200 ETF thành công với SEC đã dẫn đến sự gia tăng dự đoán đối với ETF VanEck-SolidX.

Trong suốt hai đến ba tháng tới, nhà phân tích kỹ thuật Alex Krüger nhấn mạnh rằng sự nhiệt tình mới mẻ đối với thị trường do Bakkt và ETE VanEck khởi xướng sẽ thúc đẩy giá Bitcoin tăng trở lại mức kháng cự quan trọng.

Kể từ tháng 8, Bitcoin đã thất bại trong việc phá vỡ khu vực $ 6,000 do khối lượng giao dịch hàng ngày cũng như hoạt động giao dịch tương đối thấp trong thị trường giao dịch tiền mã hóa toàn cầu.

Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường cần một chất xúc tác đủ lớn để thúc đẩy một đợt tăng điểm và xu hướng tăng ngắn hạn thích hợp, và hai tổ chức tài chính có thể là nhân tố chính có thể làm tăng giá Bitcoin.

Tuy nhiên, nói chuyện với CCN, Krüger kiên quyết cho rằng xác suất của ETF Bitcoin của VanEck-SolidX được chấp thuận vẫn còn rất thấp do những lo ngại của SEC đối với tình trạng của thị trường giao dịch tiền mã hóa.

Nếu Bakkt có thể bắt đầu chứng minh một mức khối lượng hoàn toàn vượt trội so với khối lượng của các sàn giao dịch tiền mã hóa khác (các dẫn xuất hoặc giao dịch ký quỹ như Bitmex và Bitfinex) SEC có thể xem xét chấp thuận một ETF. Vấn đề với ở đây là, xác suất của Bakkt vượt quá khối lượng của các giao dịch tiền mã hóa hiện tại trong một khoảng thời gian hai tháng là khá thấp.

Liệu việc từ chối ETF không làm tổn hại đến giá Bitcoin?

Sự ra mắt của Bakkt, sự ra đời của sàn giao dịch tương lai Bitcoin Goldman Sachs và việc phát hành Fidelity Digital Assets đã không có bất kỳ tác động nào lên giá của đồng tiền mã hóa thống trị trong vài tháng qua.

Việc từ chối ETF không gây tổn hại nặng nề đến giá của BTC vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào câu chuyện được thiết lập bởi các nhà đầu tư và các phương tiện truyền thông trong những tháng tới và dự đoán đối với ETF.

Xem thêm: 

Tập đoàn Berkshire Hathaway đầu tư 600 triệu USD vào hai công ty fintech

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

“Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Theo onet.vn/CCN