Bakkt sẽ trở thành một định chế tài chính được pháp luật cho phép

CEO của Bakkt đã tiếp lộ các bước đi để tạo nên sự khác biệt và trở thành một định chế tài chính theo pháp luật quy định.

Bakkt sẽ trở thành một định chế tài chính được pháp luật cho phép

Phân phối Bitcoin vật chất thông qua các cơ sở hạ tầng được cho phép

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 18 tháng 9, Kelly Loeffler, Giám đốc điều hành tại Bakkt, đã tiết lộ các bước dự định của dự án nhằm giải quyết “các yêu cầu đặc biệt của các tổ chức được điều chỉnh, khách hàng và các bên liên quan của họ”.

Theo giám đốc điều hành, Bakkt tận dụng lợi thế của cơ sở hạ tầng đã được kiểm nghiệm trên thị trường kỳ hạn. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ giới thiệu một sản phẩm mới – phân phối Bitcoin vật lý cũng như lưu trữ nhà kho đến các thị trường toàn cầu.

Đó chính xác là sản phẩm mới mà Bakkt đang giới thiệu khiến một số người tin rằng về cơ bản nó sẽ làm các ETF Bitcoin trở nên không cần thiết.

Tăng cường bảo mật

Theo Loeffler, Bakkt cũng sẽ giới thiệu thiết kế kho Bitcoin và bảo mật tài chính. Các nền tảng sẽ có một quỹ bảo lãnh, hoàn toàn tài trợ bởi Bakkt, và loại bỏ hoản toàn nguy cơ trả nợ không đúng hạn.

“… Trong khi việc mua và bán Bitcoin trong thị trường kỳ hạn của chúng tôi sẽ được tài trợ trước, hầu như loại bỏ rủi ro không trả nợ được khi đến kỳ hạn, nhà thanh toán bù trừ sẽ nhận được một quỹ bảo lãnh riêng, được tài trợ bởi khách hàng của Bakkt ”, CEO giải thích.

Cầu nối cho các định chế tài chính khác

Loeffler đưa ra trường hợp các yêu cầu tham gia của các tổ chức tài chính lớn hơn khác hẳn so với các nhà đầu tư bán lẻ.

Bakkt sẽ sử dụng các ứng dụng quản lý giao dịch và rủi ro có sẵn trong hệ sinh thái tương lai hiện tại để hợp lý hóa việc tiếp cận thị trường cho các tổ chức. Nền tảng này cũng đang cố gắng cung cấp một giải pháp cho thị trường tiền mật mã hiện đang bị rời rạc và chi phí gia nhập cao.

“Sự sẵn có của giá thị trường Bitcoin vật lý của Bakkt được thiết kế để cung cấp thêm nhiều thông tin trong thời gian thực và tăng tính hiệu quả của các giao dịch”, Loeffler bổ sung.

Đầu tháng 8, Tom Lee của Fundstrat đã nêu ra những lý do tương tự mà Bakkt sẽ hoạt động tốt hơn các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện có như Coinbase.

Xem thêm: Nhà phân tích Willy Woo: Bitcoin vẫn đang nằm trong một thị trường gấu

Xem thêm: Hacker đánh cắp 59 triệu USD từ một sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản

Theo onet.vn/Bitcoinist