BAKKT trì hoãn ra mắt sản phẩm tương lai Bitcoin, liệu đây có phải là nhân tố chính đẩy giá BTC tiến vào phạm vi $4000?

Ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 12/12/2018, nền tảng mã hóa từ ICE, chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York, Bakkt cho biết sẽ trì hoãn thời hạn ra mắt đến ngày 24/01/2019.

“Với khối lượng quan tâm ở Bakkt và công việc cần thiết để có thể sắp xếp mọi thứ đúng vị trí, chúng tôi sẽ trì hoãn thời hạn ra mắt đến ngày 24/01/2019 nhằm đảm bảo rằng những người tham gia của chúng tôi sẵn sàng giao dịch vào Day 1.

Như thường lệ đúng theo quy trình ra mắt sản phẩm, có các quy trình, rủi ro và giảm nhẹ rủi ro mới để test và retest, và trong trường hợp tiền mã hóa, một lớp tài sản mới mà các tài nguyên này đang được áp dụng. Vì vậy, cần điều chỉnh thời gian khi chúng tôi làm việc với ngành công nghiệp hướng tới việc ra mắt”.

Công ty cho biết họ đang cần thêm thời gian để thêm các ưu đãi bổ sung cho khách hàng và cho biết họ đã có được bảo hiểm cho dịch vụ lưu ký Bitcoin của mình,

“… Khi chúng tôi cộng tác để giúp phát triển lớp tài sản này, chúng tôi đang nắm lấy cơ hội trong giai đoạn ra mắt để mở rộng cung cấp của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về một số tính năng mới trong những tuần tới nhưng khi bắt đầu, tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi có bảo hiểm cho Bitcoin trong kho lạnh và đang trong quá trình bảo hiểm cho ví nóng trong Bakkt Warehouse.

Chúng tôi tập trung vào mọi khía cạnh của việc cung cấp giải pháp kho mã hóa cấp tổ chức và tin rằng đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng niềm tin vào loại tài sản này”.

Bakkt vẫn đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho hợp đồng khám phá giá phân phối vật lý, được điều chỉnh liên bang đầu tiên cho Bitcoin trên thị trường.

Gần như ngay lập tức sau khi Bakkt công bố trì hoãn kế hoạch ra mắt thị trường tương lai Bitcoin, BTC đã giảm xuống còn $ 4,050, mức thấp mới hàng năm.

Bakkt trì hoãn không phải nhân tố chính khiến giá Bitcoin giảm

Trong bảy ngày qua, giá của Bitcoin (BTC) đã giảm từ $ 6,500 xuống $ 4,200, giảm hơn 35%. Cường độ tuyệt đối của việc giảm giá ngắn hạn của BTC đã chi phối đồng tiền mã hóa giảm thấp hơn nữa, có xu hướng tiến về khu vực $ 4,000.

Sự suy giảm không lường trước được về giá của BTC bị nghi ngờ là do cuộc chiến hash giữa Bitcoin Cash và Bitcoin Cash SV. Vào ngày 15/11, SV, một phe do Craig Steven Wright và Coingeek dẫn đầu đã đe dọa tổ chức lại chuỗi Bitcoin Cash, làm cho các giao dịch không hợp lệ và mạng không sử dụng được.

Sự chậm trễ trong sự ra mắt của Bakkt đã không kích hoạt các thị trường tiền mã hóa di chuyển. Công ty quyết định trì hoãn ngày ra mắt do nhu cầu áp đảo từ các nhà đầu tư tại thị trường Mỹ, có thể được coi là một sự phát triển tích cực trong ngành.

Một số báo cáo cho rằng thông báo từ ICE đã được định giá và sự sụt giảm của BTC trong tuần qua chủ yếu do Bakkt điều hành. Tuy nhiên, tác động của Bakkt trên thị trường luôn luôn là một sự không chắc chắn và nó là quá sớm để tuyên bố rằng một sự trì hoãn một tháng có khả năng kích hoạt BTC giảm hơn 1/3 giá của nó.

Từ tháng 8 đến tháng 11, BTC cũng đã chứng minh mức độ biến động thấp nhất và di chuyển BTC với một biên độ lớn, là một chất xúc tác quan trọng hơn một sự trì hoãn ra mắt thị trường tương lai.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Giá BTC chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Ran NeuNer cho biết anh hối hận khi ‘ném XRP vào thùng rác’

Thị trường tiền mã hóa đẫm máu, xả bán ồ ạt, thổi bay thêm 25 tỷ đô nữa

Nhà đầu tư mã hóa mua Bitcoin với giá $ 1,000 hiện đang bắt đầu xả bán

‘Bò bự’ Tom Lee quyết tâm duy trì dự đoán BTC kết thúc năm tại $ 15,000 bất chấp thị trường sụp đổ