Bản thử nghiệm Beta của Blockchain KodakOne nhận được 1 triệu USD từ những yêu cầu cấp phép nội dung

KodakONE – nhà phát triển nền tảng bản quyền hình ảnh dựa trên blockchain được cấp phép bởi gã khổng lồ ngành công nghiệp nhiếp ảnh Kodak – đã tạo ra hơn 1 triệu đô la trong việc cấp phép các xác nhận cho quyền sử dụng hình ảnh trong một bản thử nghiệm beta bị giới hạn của nền tảng. Tin tức đã được báo cáo bởi nguồn tin blockchain Breaker Mag vào ngày 8 tháng 1.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, nền tảng quản lý quyền hình ảnh KodakONE là một nền tảng phân phối, kiếm tiền và bảo vệ bản quyền hình ảnh được bảo mật thông qua blockchain. Mặc dù dự án không được điều hành bởi chính công ty Eastman Kodak, nhưng người đứng đầu ngành đã biến RYDE Holding (trước đây là Wenn Digital) trở thành một thương hiệu chính thức được cấp phép.

Khi Kodak lần đầu tiên tuyên bố hợp tác với Wenn Digital, cổ phiếu của công ty đã tăng lên mức cao 13,25 đô la, với những người xem chỉ trích động thái này vào thời điểm đó là một nỗ lực để kiếm tiền từ ICO và sự cường điệu của blockchain.

RYDE, cùng với ICOx Innovations đã giám sát việc thiết kế và phát triển Nền tảng KodakONE và token KodakCoin của nó. KodakCoin là token ERC-20, cũng sử dụng các thành phần của blockchain Stellar làm phần mềm trung gian. Trong khi đó , nền tảng KodakONE sử dụng cơ sở hạ tầng blockchain lai với công nghệ Ethereum, Stellar và Hyperledger.

Tháng 10 này, KodakOne đã ra mắt bản beta của Post-Licensing Portal(PLP), công cụ thu thập thông tin web và công nghệ nhận dạng hình ảnh để cho phép chủ bản quyền theo dõi những hình ảnh và các vi phạm quyền của họ.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) làm phong phú dữ liệu hình ảnh và có thể dự đoán giá trị cấp phép dựa trên các hình ảnh đã đăng ký tương tự. Nền tảng cũng cho phép chủ sở hữu quyền cấp phép sử dụng hình ảnh một cách hồi tố, trong nỗ lực biến người vi phạm thành khách hàng hợp pháp.

Theo Chell, trong số 1 triệu đô la doanh thu được tạo ra trong giai đoạn thử nghiệm PLP, KodakONE sẽ bỏ túi khoảng 400.000 đô la.

Trong tương lai, nền tảng được báo cáo sẽ hướng đến việc tích hợp token KodakCoin để giải quyết giấy phép ngay lập tức, cũng như triển khai các hợp đồng thông minh để quản lý giấy phép theo quy mô.

Người đồng sáng lập KodakONE, Cam Chell nói với Breaker Mag rằng trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh hiện tại, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ có thể thu phí cấp phép từ 20% thị trường. Bằng cách khai thác tự động hóa chi tiết được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh và blockchain, nền tảng này được cho là hướng tới việc khai thác 80% còn lại.

Như đã báo cáo, KodakCoin đã được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), sử dụng một công cụ gọi là Simple Agreement for Future Tokens (SAFT), công ty giới hạn lượng bán đối với các nhà đầu tư được công nhận.

Theo: onet.vn/cointelegraph