Bảng xếp hạng Blockchain của Trung Quốc (CCID) : EOS số 1, Ethereum số 2 và Bitcoin thứ 15

Trung Quốc đã phát hành bảng xếp hạng Blockchain mới nhất do chính phủ tài trợ về các loại tiền điện tử lớn, đặt Bitcoin (BTC) ở vị trí thứ 15, trong khi EOS giữ vị trí hàng đầu. Bảng xếp hạng được phát hành trong một thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 1.

Bảng xếp hạng tiền điện tử của Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái. Trong phiên bản thứ chín của chỉ số này, EOS giữ vị trí là blockchain được xếp hạng hàng đầu, đã chiếm lĩnh bởi vị trí này kể từ tháng 6 năm 2018.

Chỉ số đánh giá công nghệ chuỗi công cộng toàn cầu CCID lần này là lần thứ chín, chỉ số đầu tiên được phát hành bởi viện vào năm 2019, đặt EOS đầu tiên trong bảng xếp hạng một lần nữa. Chỉ số cuối cùng vào tháng 12 năm ngoái, cũng đã đặt EOS ở vị trí đầu tiên.

Vào tháng 11 năm ngoái, EOS lại thấy mình đang ở giữa một cuộc tranh cãi khi mô hình quản trị của nó bị phơi bày bởi bằng chứng cho thấy một số giao dịch được xác nhận đã bị đảo ngược.

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng được nắm giữ bởi Ethereum (ETH), cùng vị trí được giữ trong bảng xếp hạng tháng 12, sau khi hoãn phát hành hard fork của các nhà phát triển Ethereum cho đến cuối tháng 2. Mặt khác, vị trí hiện tại của Bitcoin tăng từ vị trí thứ 18 được tổ chức vào tháng 12 năm ngoái đến ngày 15.

Như CoinVx đã thông tin, Ripple (XRP) – đứng ở vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng này – đã đưa ra một học bổng nghiên cứu blockchain hợp tác với một trường đại học nghiên cứu lớn của Trung Quốc vào tuần trước.

Xem thêm: Trung Quốc xếp hạng Crypto: EOS, Ethereum và GXChain luôn nằm trong top ba, trong khi Bitcoin đứng ở vị trí thứ 18

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng