Bảng xếp hạng Crypto: Ethereum qua mặt Bitcoin

Weiss Ratings, cơ quan tuyên bố sẽ đưa ra các mức xếp hạng đầu tiên cho tiền kỹ thuật số, đã đánh giá Ethereum cao hơn bitcoin.
Hôm 24/1, tổ chức xếp hạng tài chính Weiss Ratings đã công bố mức xếp hạng “B” (good) cho Ethereum vì công nghệ hỗ trợ đồng tiền kỹ thuật số có thể nâng cấp một cách ổn định và tốc độ nhanh hơn, mặc dù có một vài rủi ro.
Trong khi đó, bitcoin nhận mức “C+” (fair) vì đồng tiền kỹ thuật số đối mặt với nhiều vấn đề lớn về hệ thống, gây ra tình trạng trì trệ và chi phí giao dịch cao.
“Bất chấp những nỗ lực không ngừng và đang đạt được một số thành công ban đầu, bitcoin không có cơ chế cập nhật phần mềm mã hóa của nó ngay tức thời”, báo cáo này cho biết.
Ngoài ra, tổ chức không xếp hạng “A” (exellent) cho bất cứ đồng tiền nào trong 74 đồng tiền kỹ thuật số được đánh giá. Xếp hạng “B” của Ethereum và đồng tiền kỹ thuật số EOS là mức cao nhất.
Trước đó, giới đầu tư tiền kỹ thuật số nước ngoài lo ngại rằng Weiss sẽ xếp hạng tiêu cực cho các đồng tiền kỹ thuật số. Nguyên nhân là vì báo cáo từ 1992 và 2002 của Barron’s và New York Times chỉ ra Weiss Ratings không đưa ra mức xếp hạng xuất sắc “A” cho đánh giá của cổ phiếu bảo hiểm, quỹ tương hỗ và những chứng khoán khác.

Mức phí giao dịch bitcoin trung bình là trên 10 USD trong vài tuần vừa rồi trước khi giảm còn 5 USD trong ngày 23/1, theo bitinfocharts. Ngược lại, phí giao dịch trung bình của Ethereum chỉ vào khoảng 85 USD cent trong ngày 23/1.
Công nghệ hỗ trợ Ethereum là ERC20 cũng khác so với bitcoin khi lập trình viên có thể xây dựng các ứng dụng trên hệ thống Ethereum .