Báo cáo: Ấn Độ có thể hợp pháp hóa tiền mã hóa nhưng phải tuân theo các quy định cứng rắn

Chính phủ Ấn Độ có thể hợp pháp hóa tiền mã hóa, nhưng với các điều khoản và điều kiện khó khăn kèm theo, một báo cáo cho biết.

Theo một bài báo của New Indian Express được công bố hôm thứ Tư, một ủy ban liên ngành do chính phủ thành lập để điều tra các loại tiền mã hóa, không ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn.

Một quan chức cấp cao ẩn danh tham dự các cuộc họp của ủy ban nói với tờ báo:

Chúng tôi đã có hai cuộc họp. Có một sự đồng thuận chung rằng tiền mã hóa không thể bị loại bỏ và không thể hoàn toàn bất hợp pháp. Nó cần phải được hợp pháp hóa với các quy định cứng rắn. Các ý kiến vẫn ​​đang diễn ra.

Chính phủ đã thành lập ủy ban vào tháng 4 năm 2017 với việc kiểm tra khung pháp lý hiện có liên quan đến tiền kỹ thuật số và đề xuất các biện pháp mới để đối phó với công nghệ, bao gồm giải quyết các vấn đề xung quanh bảo vệ người tiêu dùng và rửa tiền. Thành viên bao gồm đại diện từ các cơ quan chính phủ cho nền kinh tế và thuế, cũng như ngân hàng trung ương và các cơ quan khác.

Lần lặp thứ hai của nhóm hiện được cho là sẽ đệ trình báo cáo mới lên Bộ tài chính của đất nước vào tháng 2 năm 2019.

Bài báo rõ ràng chỉ ra sự giảm bớt lập trường của ủy ban, vào tháng 10 năm ngoái, khuyến nghị chính phủ nên xây dựng một khung pháp lý phù hợp để cấm sử dụng tiền mã hóa tư nhân ở Ấn Độ.

Góp phần làm suy yếu thêm ngành công nghiệp tiền mã hóa của đất nước trong bối cảnh các thông điệp khó hiểu về tình trạng pháp lý của bitcoin và các đồng tiền mã hóa của nó, một lệnh vào tháng Tư của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, ngân hàng trung ương của Ấn Độ, đã ngăn các ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền mã hóa như các sàn giao dịch.

Kể từ đó, các sàn giao dịch đã tìm mọi cách để giữ cho các doanh nghiệp của họ không thất bại, tham gia các kiến ​​nghị pháp lý để lật ngược lệnh cấm của RBI tại tòa án tối cao của đất nước. Tìm kiếm sự hướng dẫn, tòa án, vào ngày 26 tháng 10, đã yêu cầu chính phủ đưa ra ý kiến ​​về tiền điện tử trong vòng hai tuần.

Trong khi, chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra để cung cấp hướng dẫn, tình hình đó có vẻ sẽ thay đổi trong những tháng tới.

Với Ấn Độ, một quốc gia thành viên của nhóm G20, bất kỳ quy tắc nào để quản lý không gian tiền mã hóa địa phương có thể bị ảnh hưởng bởi hướng dẫn quy định theo kế hoạch từ diễn đàn kinh tế quốc tế, báo cáo cho biết thêm.

Các quan chức nói với New Indian Express:

Chúng tôi cũng đã lấy thông tin đầu vào từ các chuyên gia và sàn giao dịch tiền mã hóa và sẽ kiểm tra các vấn đề pháp lý với bộ luật. Nó là một vấn đề phức tạp. Một khi tất cả các khía cạnh được quyết định, thì chúng ta sẽ có sự rõ ràng hơn.

Nguồn: onet.vn/coindesk.com